Lễ chào cờ đầu tháng 7 và Ra mắt Lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn thị xã

Sáng ngày 01/7, tại TTCT thị xã Hoàng Mai tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 7 và ra mắt Lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn thị xã. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng PC08 Công an tỉnh. Phía thị xã có đồng chí Lê Trường Giang – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thị ủy, các đồng chí Thường trực, Ủy viên BTV, lãnh đạo các ban, ngành, cơ quan đơn vị, Công an Thị xã, lãnh đạo xã, phường, Công an, lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Các đại biểu tham dự lễ chào cờ đầu tháng 7

Tại buổi lễ các đại biểu ăn mặc chỉnh tề, nghiêm trang dưới cờ đỏ sao vàng chào cờ hát quốc ca. Đây là nghi thức được thị xã Hoàng Mai duy trì vào ngày thứ 2 đầu tháng, qua đó phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc ta. Đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã, quyết tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu về phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn thị xã Hoàng Mai.

Lãnh đạo Công an Tỉnh, Thị xã tặng hoa chúc mừng Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Trong chương trình buổi lễ, thị xã Hoàng Mai tổ chức ra mắt Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở trên địa bàn thị xã. Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, tổ dân phố, làm nòng cốt với hơn 270 thành viên tham gia. Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự có 6 nhiệm vụ: Nắm tình hình về an ninh, trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy đã khái quát một số tình hình nổi bật về kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024. Đồng thời chúc mừng lễ ra mắt Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, đây là sự kiện quan trọng cụ thể hóa Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Trong thời gian tới Bí thư Thị ủy đề nghị lực lượng luôn phát huy được tinh thần trách nhiệm luôn chủ động, linh hoạt, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, các loại tội phạm từ đó góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.

Diễu hành biểu dương lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Công an Tỉnh, Thị xã đã tặng hoa chúc mừng Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở 10 xã phường.

Ngay sau buổi lễ, Công an thị xã, Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng trên các tuyến đường chính của Thị xã./.