LĐLĐ Cụm thi đua số 3 sơ kết 6 tháng đầu năm.
Chiều ngày 21/6/2024, tại thị xã Hoàng Mai, Cụm thi đua số 3 tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và sinh hoạt chuyên đề "Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động thông qua các hội thi do tổ chức công đoàn phát động". Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác; Ở thị xã Hoàng Mai có đồng chí Đàm Hữu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ; Đồng chí Nguyễn Anh Văn, uỷ viên BTV, Phó chủ tịch UBND thị xã và các đồng chí cán bộ chuyên trách cụm thi đua số 3.

Toàn cảnh Hội nghị

Cụm thi đua số 3 gồm: Hoàng Mai, Nghĩa Đàn, Thái Hoà, Quỳnh Lưu, Yên Thành, có 623 công đoàn cơ sở với 32.103 đoàn viên công đoàn. Trong 6 tháng đầu năm, Cụm đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động như: hoạt động “Tết sum vầy”, “Tháng công nhân” năm 2024 gắn với các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động; ký kết các chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, có 1.635 lượt CNLĐ được nhận quà với tổng giá trị 936.8 triệu đồng.  Các đơn vị đã đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 08 nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên khó khăn trong cụm. Ký kết 06 Chương trình phúc lợi đoàn viên, ký mới và sửa đổi bổ sung 06 thỏa ước lao động tập thể.
Đồng chí chủ trì báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm của cụm thi đua số 3.
Các hoạt động nổi bật khác của các đơn vị như Nghĩa Đàn tổ chức “gian hàng 0 đồng” trao 180 phiếu mua hàng miễn phí là các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu cho công nhân lao động công ty cổ phần Thắng Lợi, công ty cổ phần tháng Năm với tổng kinh phí 18 triệu đồng; Quỳnh Lưu phối hợp với công ty Phúc Mậu tổ chức  chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” trao tặng 94 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng; Yên Thành hỗ trợ 100 triệu đồng cho 5 doanh nghiệp tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” Giáp Thìn 2024, trao 300 suất quà bằng hiện vật và tiền mặt trị giá 165 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn; Thái Hòa tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” tại công ty TNHH HiTex; Hoàng Mai tổ chức Lễ phát động tháng Công nhân, ký 03 Chương trình phúc lợi đoàn viên, khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 100 đoàn viên, người lao động.
Đại biểu đơn vị LĐLĐ Thái Hoà phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, Công đoàn các đơn vị đã đóng góp nhiều ý kiến để nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm trong 6 tháng cuối năm 2024. Nhiều ý kiến đề cập việc chú trọng thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua… nhằm tạo gắn kết giữa các thành viên, thúc đẩy phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác của Cụm.
Đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Công – Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả mà Cụm Công đoàn số 3 đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An yêu cầu các công đoàn ngành tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam trong các cấp công đoàn. Thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động; tham gia giám sát quy chế dân chủ cơ sở. Thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội công đoàn các cấp đã đề ra. Chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.