image banner
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hoà giải viên ở cơ sở năm 2023

Thực hiện kế hoạch PBGDPL năm 2023, chiều ngày 25/4 Sở Tư pháp phối hợp UBND thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2023 cho gần 100 đại biểu là các đồng chí Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, phường và Tổ trưởng Tổ hoà giải ở cơ sở. Đồng chí Lê Bá Thiệu- trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật- Sở Tư pháp chủ trì hội nghị. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Ngọc Hóa- Trưởng phòng Tư pháp thị xã.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã được quan tâm. Kết quả hòa giải đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn. Tuy nhiên có xã, phường chưa được quan tâm, tỉ lệ hòa giải thành công chưa cao, có xã không đạt điểm chuẩn tiếp cận pháp luật. Bên cạnh đó kinh phí chi cho công tác hòa giải chưa đảm bảo đúng quy định.Tại hội nghị tập huấn các hòa giải viên đã được nghe báo cáo viên của tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023, các ví dụ điển hình, các tình huống phức tạp và giải đáp cho các hòa giải viên. Đặc biệt là tập huấn các kĩ năng kinh nghiệm cho các hòa giải viên như: kỹ năng tiếp cận thông tin về vụ việc hoà giải và nhu cầu của các bên; kỹ năng tìm mâu thuẫn, xung đột lợi ích cốt lõi, nguyên nhân chủ yếu; kỹ năng tổ chức, điều hành, kiểm soát buổi hoà giải; kỹ năng tư vấn, hướng dẫn, giải thích, thuyết phục, vận động các bên tự thoả thuận dàn xếp mâu thuẫn, tranh chấp; kỹ năng ghi chép biên bản, sổ theo dõi hoạt động hoà giải, lập văn bản hoà giải không thành.

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Bá Thiệu- Trưởng phòng Phổ biến giáo dục pháp luật- Sở Tư pháp  truyền đạt những nội dung cơ bản về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2023

Thông qua lớp tập huấn các học viên được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải phù hợp, thiết thực để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hòa giải tại cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của công tác hòa giải trong thời gian tới.

 

 
Thanh Thủy
THÔNG BÁO
  • Đang online: 36
  • Hôm nay: 1185
  • Trong tuần: 11 000
  • Trong tháng: 35 156
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456