Hội nghị Ban Thường vụ Thị ủy lần thứ 52

Sáng ngày 24/6, Ban thường vụ Thị ủy Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị lần thứ 52 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Lê Trường Giang, uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị uỷ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí uỷ viên BTV; các phòng, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nghe và cho ý kiến tình hình thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nghe và cho ý kiến tình hình đầu tư công trên địa bàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Nghe và cho ý kiến quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023....Và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng TC-KH báo cáo tình hình KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất ước đạt 13.730 tỷ đồng, tăng 13,66% so với cùng kỳ, bằng 49,18% KH. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 13,05%. Các khoản thu NSNN giao theo dự toán ước đạt 167.080 triệu đồng, bằng 52,53% DT tỉnh, 31,34% DT HĐND thị xã giao. Công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị được quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Tổ chức công tác GPMB để thực hiện các dự án trọng điểm: Đường ven biển Nghi Sơn – Cửa Lò; Đường dây 500KV; Dự án AFD… Tập trung giải quyết khiếu nại, lập phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện của dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A (phạm vi 13,5m). Luôn luôn cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Về công tác xây dựng Đảng: các cấp uỷ Đảng đã kịp thời thể chế hoá, cụ thể hoá các đường lối, chủ trương của Đảng thành các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, kế hoạch, chương trình hành động sát với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, khắc phục nhược điểm, giải quyết hiệu quả những vấn đề nảy sinh…Văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc. An ninh, Quốc phòng được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Hữu An, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang kết luận hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Bí thư Thị uỷ Lê Trường Giang ghi nhận các kết quả đạt được của thị xã trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời lưu ý một số nội dung như: Xem xét lại kịch bản tăng trưởng và đánh giá lại các nội dung thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ như đã đề ra; thu hút đầu tư để kéo doanh nghiệp địa phương phát triển; vấn đề thủ tục để tiến hành đấu giá quyền sử dụng đất; chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn; đẩy nhanh xử lý đơn thư khiếu nại đặc biệt là 13,5m; tập trung GPMB khu công nghiệp Hoàng Mai 2; điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng kéo dài; đẩy mạnh công tác CCHC; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án trọng điểm; chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ; nâng cao chất lượng sản phẩm Ocop; quan tâm công tác an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội nhất là tại các khu công nghiệp.