Khẩu đội Cối 82mm dân quân thị xã Hoàng Mai đạt giải ba toàn đoàn Hội thao phân đội Pháo binh dân quân toàn năng cấp tỉnh năm 2024

Phát huy truyền thống pháo binh “Chân đồng, vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng”,  qua 2 ngày diễn ra Hội thao, với tinh thần thi đua sôi nổi, trung thực và quyết tâm cao, Hội thao phân đội Pháo binh dân quân toàn năng tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra.

Sáng 26/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức lễ bế mạc Hội thao Phân đội pháo binh dân quân toàn năng năm 2024.

Hội thao diễn ra trong 2 ngày (24-25/6), tham gia Hội thao có 315 vận động viên khẩu đội cối 82mm thuộc 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Các vận động viên tranh tài ở các nội dung như: Kỹ thuật chuyên ngành (Hội thao chuyên ngành Pháo thủ số 1, số 2; Hội thao chuyên ngành Khẩu đội trưởng; Hội thao chuyên ngành tập thể Khẩu đội Dân quân tự vệ Pháo binh) và Bắn đạn thật (Khẩu đội Dân quân tự vệ súng cối 82mm bắn quan sát tại pháo mục tiêu cố định; Khẩu đội Dân quân tự vệ súng ĐKZ 82mm bắn ngắm trực tiếp mục tiêu không vận động).

Khẩu đội Cối 82mm dân quân thị xã Hoàng Mai vận động chiếm lĩnh trận địa

(Ảnh: Trọng Kiên)

Hội thao nhằm nâng cao trình độ huấn luyện, rèn luyện, phối hợp hiệp đồng bắn đạn thật các loại súng cối với những tiêu chí cao hơn. Bên cạnh đó, đánh giá năng lực chỉ huy, chỉ đạo của cơ quan pháo binh và trình độ thao tác, sử dụng các loại vũ khí trang bị của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ pháo binh trong toàn tỉnh, từ đó, tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham gia hội thao quân khu sắp tới.

Khẩu đội Cối 82mm dân quân thị xã Hoàng Mai tập trung lấy phần tử bắn

(Ảnh: Trọng Kiên).

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thao diễn ra đúng kế hoạch, thành công, bảo đảm chặt chẽ, thực chất, khách quan, công bằng và đảm bảo an toàn.

Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao cờ giải nhất Khẩu đội Cối 82mm dân quân Ban CHQS huyện Nam Đàn, giải nhì Khẩu đội Cối 82mm dân quân Ban CHQS huyện Hưng Nguyên và cờ giải ba cho đoàn Khẩu đội Cối 82mm dân quân Ban CHQS thị xã Hoàng Mai.

Trung tá Hồ Xuân Tiến – Chính trị viên Phó kiêm Chủ nhiệm Chính trị, Ban CHQS thị xã