image banner
Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023

Sáng ngày 19/4, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên BTV Thị ủy, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, lãnh đạo các phòng ngành, các xã, phường. Đồng chí Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã, đồng chí Lê Xuân Quỳnh - Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự Thị xã đồng chỉ trì hội nghị.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Theo kế hoạch tuyển Quân năm 2023 của Tỉnh, thị xã Hoàng Mai được giao chỉ tiêu là 103 chiến sỹ, trong đó nghĩa vụ quân sự là 92 và nghĩa vụ công an là 11 thanh niên. Công tác giao nhận quân diễn ra thành công tốt đẹp được tỉnh và các đơn vị nhận quân đánh giá cao. Các đơn vị xã phường đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác tuyển quân, tuy nhiên ở cơ sở vẫn gặp nhiều khó khăn nhất là về chất lượng tuyển quân, trong đó thanh niên có sức khỏe loại 1 đạt thấp chủ yếu là sức khỏe loại 2, loại 3. Việc thâm nhập ở cơ sở, quản lý tuyển quân, công tác tuyên truyền sau khi công nhân có lệnh nhập ngũ còn hạn chế, vẫn có nhiều thanh niên xin hoãn tạm nhập ngũ. Một số đơn vị chưa có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chưa sâu sát nắm chắc tình hình trong việc kêu gọi tuyển chọn công dân nhập ngũ nhất là công dân có trình độ đại học, cao đẳng.
Tại đây các đại biểu tập trung thảo luận về công tác khám, tuyển quân, thâm nhập, quản lý, đăng ký kêu gọi thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, giải pháp trong thời gian tới, công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự...

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS thị xã kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu An – Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao, biểu dương công tác tuyển quân và giao nhận quân năm 2023, trong đó các địa phương đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Trong thời gian tới để công tác tuyển quân đạt được kết quả cao, đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp, thành viên Hội đồng NVQS Thị xã, các xã phường tập trung lãnh đạo chỉ đạo công tác đăng ký, kêu gọi thanh niên trong độ tuổi tham gia sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo đúng quy định. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự nâng cao ý thức của thanh niên và nhân dân về việc tham gia sơ, khám tuyển, nhập ngũ đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân. Cần có sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong việc thâm nhập, nắm tình hình và quản lý thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Tiến hành rà soát đánh giá, có phương án chấn chỉnh đối các địa phương chưa hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu giao, làm tốt công tác khám tuyển đảm bảo chất lượng./.

 
Bích Hường
THÔNG BÁO
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 791
  • Trong tuần: 7 639
  • Trong tháng: 32 329
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456