image banner
Diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Tổ liên gia

Tối ngày 10/9, UBND phường Quỳnh Thiện tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy tại tổ liên gia số 1, Khối Bắc Mỹ. Tham dự buổi diễn tập có Trung tá Nguyễn Tiến Dũng – Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn số 9 Công an Tỉnh, thượng tá Nguyễn Hữu Tĩnh – Phó Trưởng Công an Thị xã, lãnh đạo phường Quỳnh Thiện, Công an, Quân sự, bảo vệ dân phố và các hộ dân tổ liên gia số 1, khối Bắc Mỹ.

Anh-tin-bai

Các lực lượng tham gia buổi diễn tập

Tình huống giả định, vào hồi 19h30 ngày 10/9/2023 xảy ra vụ cháy tại ngôi nhà số 03 của Tổ liên gia số 1 Khối Bắc Mỹ. Đám cháy xuất phát ở khu vực kinh doanh buôn bán, nguyên nhân là do chập điện tại ổ cắm điện. Khi xảy ra vụ cháy, chủ nhà đã khóa cửa trước đi ra ngoài, trong nhà có 03 người gồm 02 người lớn và 01 trẻ em. Sau khoảng 5 phút cháy tự do, đám cháy đã lan rộng khu vực kinh doanh tầng 1, khói khí độc đã bao trùm ngôi nhà. Ông Nguyễn Văn A ở phòng ngủ phát hiện đã hô hoán và nhấn nút báo cháy được lắp đặt trong nhà, hoảng loạn chạy tìm cách thoát nạn. Tình hình đang rất nguy hiểm cần tới sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy của Tổ liên gia và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Anh-tin-bai

    Các đại biểu tham dự buổi diễn tập Phòng cháy chữa cháy tại Tổ liên gia

Nhận được tín hiệu báo cháy, người dân trong Tổ liên gia và khu vực lân cận đã nhanh chóng tới ngôi nhà bị cháy, dưới sự phân công của Tổ trưởng Tổ liên gia để triển khai các nhiệm vụ chữa cháy. Sau khi nhận được tin báo cháy, lãnh đạo chính quyền địa phương đã đến hiện trường nhận quyền chỉ huy, chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân sự, dân phòng tổ bảo vệ Dân phố, y tế triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Sau 30 phút tổ chức cứu người, chữa cháy, chống cháy lan với sự tác chiến của các lực lượng tham gia, sự chỉ đạo sát sao của Chỉ huy chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, 3 nạn nhân được đưa ra khu vực an toàn.

Anh-tin-bai

     Thành viên Tổ liên gia nhận được tín hiệu báo cháy đến phá cửa cứu người, tài sản

Anh-tin-bai

     Thành viên trong tổ liên gia dùng bình ô xy tham gia chữa cháy

Anh-tin-bai

   Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp kịp thời ứng cứu dập tắt đám cháy

Thông qua đợt diễn tập nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các hộ dân trong Tổ liên gia số 1, khối Bắc Mỹ về phòng cháy chữa cháy, công tác chuẩn bị về lực lượng và phương tiện, phối hợp chặt chẽ với lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp triển khai các biện pháp chữa cháy. Đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, lực lượng dân phòng tại các tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy, khu dân cư, nơi tập trung đông người. Từ đó hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do các vụ cháy gây ra./.

Bích Hường
THÔNG BÁO
  • Đang online: 38
  • Hôm nay: 1316
  • Trong tuần: 11 131
  • Trong tháng: 35 287
Đăng nhập
mage banner
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ HOÀNG MAI
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Anh Văn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND
Trụ sở: Khối Sỹ Tân - Phường Quỳnh Dị - Thị xã Hoàng Mai
Điện thoại: 02383.666.456. Fax: 0383.666.456