Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thị xã Hoàng Mai phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 Thị xã Hoàng Mai phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019
 
Thị xã Hoàng Mai phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 (31/05/2019 03:05 PM)

Sáng 31/5, tại hội trường UBND xã Quỳnh Trang, UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “ Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Duy Thao- Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Tô Huy Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện các ban, ngành; lãnh đạo 10 xã, phường và các thầy cô giáo cùng các em học sinh trên địa bàn xã Quỳnh Trang.


Toàn cảnh lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019 ở thị xã Hoàng Mai

Những năm qua, thị xã Hoàng Mai luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục, chăm sóc và bảo vệ trẻ em trên địa bàn, tuy nhiên vẫn còn gặp phải những vấn đề cấp thiết cần được quan tâm, giải quyết. Hiện tại thị xã Hoàng Mai vẫn còn gần 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được sự hỗ trợ chăm sóc, trong đó có 40 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi; 65 trẻ khuyết tật đặc biệt nặng; 120 khuyết tật nặng; 182 bà mẹ đơn thân hộ nghèo nuôi con nhỏ. Đây quả là bài toán khó tìm ra lời giải đối với địa phương và ngành chức năng.


Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019


Đại diện học sinh xã Quỳnh Trang phát biểu cảm tưởng và báo cáo thành tích học tập

Do đó, nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2019, thị xã kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả các kế hoạch của UBND thị xã về việc thực hiện công tác trẻ em; Tăng cường công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước với trẻ em. Triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về Luật trẻ em; Nâng cao nhận thức cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè. Bố trí ngân sách nhà nước và huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ, chăm sóc trẻ em là nạn nhân của bạo lực, xâm hại và trẻ em có nguy cơ bị bạo lực, xâm hại. Tặng quà, hỗ trợ học bổng giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ mồ côi, trẻ em nghèo.

Ảnh 4: Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai Tô Huy Hùng phát biểu khai mạc lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Tại lễ phát động, UBND thị xã Hoàng Mai đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh có thành tích cao trong học tập và các em mồ côi, khuyết tật nặng, hộ nghèo, cận nghèo, con gia đình chính sách trên địa bàn xã Quỳnh Trang.


Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Trang

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu