Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội LHPN sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm Hội LHPN sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm
 
Hội LHPN sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm (25/06/2019 09:46 AM)

Sáng ngày 24/6 Hội LHPN thị xã Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Dự hội nghị ở tỉnh có bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên BCH TW hội- Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Nghệ An. Ở thị xã có ông  Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và các đồng chí là ủy viên ban thường vụ  hội LHPN các phường, xã.  


Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bám sát nhiệm vụ chính trị của trung ương, của tỉnh hội đề ra, hội viên phụ nữ Hoàng Mai đã tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động và dành được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là đã tuyên truyền đến toàn thể chị em về chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, NQ của Trung ương, của tỉnh hội và của thị xã đề ra. Tổ chức  kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bằng nhiều hoạt động và hình thức thiết thực, hội đã chỉ đạo các cơ sở tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ gắn với triển khai sâu rộng cuộc vận động “ Phụ nữ Hoàng Mai cử chỉ đẹp, sống văn minh” và xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch”. Triển khai phong trào “ Nói không với rác thải nhựa”, phân loại rác thải hạn chế túi nilon, duy trì và nhân rộng mô hình phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường. Xây dựng mô hình CLB “ Tôi yêu biển xanh”, có 78/134 chi hội xây dựng đoạn đường “ Xanh- Sạch- Đẹp- Nở hoa”, xây dựng chi hội “ sạch nhà, đẹp đường”, thành lập 92 tổ thu gom rác tái chế với phương châm “ Tiết kiệm xanh, biến rác thải thành thẻ bảo hiểm y tế”... Phát huy vai trò của tổ chức hội trong hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế và thực hiện có hiệu quả khâu đột phá thực hiện NQ Đại hội phụ nữ tỉnh. Tập trung xây dựng các mô hình kinh tế tập thể và làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên “ sản xuất sạch, tiêu dùng sạch” thông qua các buổi tuyên truyền, tập huấn. Hội phối hợp với các ngành tổ chức được 15 lớp học nghề, 59 lớp tập huấn KH - KT nhất là ứng dụng giống mới, kĩ thuật công nghệ mới về sản xuất an toàn nâng cao chất lượng sản phẩm. Tạo điều kiện cho chị em hội viên vay vốn, duy trì và nhân rộng 14 mô hình phát triển kinh tế tổ, nhóm liên kết...

Phát biểu tại hội nghị bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả phong trào của hội LHPN thị xã Hoàng Mai trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới Phó Chủ tịch thường trực hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp hội ở Hoàng Mai cần tập trung rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu năm 2019, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó tập trung triển khai các mô hình dân vận khéo, tập trung xây dựng nông thôn mới. Quan tâm công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tuyên truyền thông qua mạng xã hội. Quan tâm vấn đề đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống nạn xâm hại tình dục ở phụ nữ và trẻ em, nâng cao chất lượng hoạt động hội ở vùng đặc thù./.


Đ/c  Nguyễn Thị Quỳnh Hoa phát biểu tại hội nghị.

Thu Trang- Thu Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu