Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đừng để giáo viên cảm thấy bất an khi đến trường Đừng để giáo viên cảm thấy bất an khi đến trường
 
Đừng để giáo viên cảm thấy bất an khi đến trường (16/05/2019 02:53 PM)

Đó là lời tâm sự của đại diện giáo viên trong cuộc gặp với lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An sáng 16/5 tại trường THPT Hoàng Mai. Tham dự buổi làm việc có Giáo sư, Tiến sĩ, NGƯT Thái Văn Thành- Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cùng đoàn công tác. Về phía thị xã có đồng chí Đàm Hữu Hồng- Phó Bí thư thường trực Thị ủy; Tô Huy Hùng- Phó Chủ tịch UBND thị xã.


Toàn cảnh cuộc gặp giữa lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo với lãnh đạo các trường học trên địa bàn thị xã

Thực hiện chương trình làm việc với thị xã Hoàng Mai, đoàn công tác đã đến thăm và trồng cây lưu niệm tại trường Mầm non Mai Hùng, kiểm tra nắm bắt tình hình dạy học và cơ sở vật chất tại trường Tiểu học Quỳnh Lập B. Tại đây, đoàn công tác đã chia sẻ với những khó khăn của nhà trường khi nằm trong vùng quy hoạch khu công nghiệp nên gặp khó khăn trong việc  xây mới, sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất.


Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Văn Thành cùng lãnh đạo thị xã trồng cây lưu niệm tại trường Mầm non Mai Hùng

Tiếp đó, tại trường THPT Hoàng Mai, đoàn công tác của Sở Giáo dục & Đào tạo đã có buổi trao đổi trực tiếp với hiệu trưởng, các tổ trưởng chuyên môn, cán bộ cốt cán của 43 trường học trên địa bàn. Tại đây, có 9 lượt ý kiến giáo viên trực tiếp đề xuất với Sở Giáo dục về các nội dung: Phần mềm SGK Tiếng Anh cấp tiểu học chưa hợp lí; Việc học 2 buổi/ngày cho đến nay vẫn chưa có quyết định cụ thể về mức đóng học phí; An toàn cho trẻ học bán trú; Cơ sở vật chất nhiều trường còn thiếu thốn không đáp ứng đủ yêu cầu dạy và học; Chế độ của người lao động; Phân phối chương trình giáo dục chưa hợp lí; Các văn bản chỉ đạo của Sở cần được triển khai sớm hơn; Giáo dục kĩ năng sống, giáo dục toàn diện cho học sinh chưa thực sự được quan tâm; Thời gian nhận và làm hồ sơ tuyển sinh lên lớp 10 quá gấp; Kì thi HSG Tỉnh lớp 9 nên tổ chức sớm hơn; Giáo viên lo lắng về quá trình bồi dưỡng để tiếp cận việc dạy học theo chương trình mới sắp tới...


Giáo viên phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo

Đặc biệt, trong cuộc trao đổi này, nhiều giáo viên cho rằng nghề giáo gặp quá nhiều áp lực và cho biết cảm thấy bất an khi đến trường vì thời gian gần đây có nhiều trường hợp bị xử lí kỉ luật khi xử phạt học sinh vi phạm. Từ đó đề nghị có các giải pháp để ổn định tâm lí, đảm bảo an toàn và bảo vệ giáo viên, đừng để giáo viên cảm thấy nặng nề khi đến lớp.

Sau khi lắng nghe các ý kiến trao đổi của giáo viên, Giáo sư,Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Thái Văn Thành đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề của các thầy cô giáo. Chia sẻ với những băn khoăn của các thầy cô, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo khẳng định nghề giáo là một nghề vất vả nhưng giá trị mà thầy cô nhận được chính là những giá trị tinh thần cao quý. Đồng thời cho biết những vấn đề trong thẩm quyền của Sở Giáo dục & Đào tạo làm được thì sẽ cố gắng hết sức để cải tiến. Những vấn đề liên quan đến thị xã, Sở sẽ trao đổi trong cuộc làm việc với BTV Thị ủy vào buổi chiều cùng ngày. Còn những kiến nghị khác, Sở sẽ tiếp thu và chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.


Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo ưu tú Thái Văn Thành- Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại cuộc gặp với lãnh đạo các nhà trường

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu