Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Du lịch Hoàng Mai- cần xác định điểm mạnh để đầu tư phát triển Du lịch Hoàng Mai- cần xác định điểm mạnh để đầu tư phát triển
 
Du lịch Hoàng Mai- cần xác định điểm mạnh để đầu tư phát triển (18/12/2018 09:16 PM)
Chiều 17/12, Sở du lịch Nghệ An đã có buổi làm việc với BTV Thị uỷ Hoàng Mai để nghe và cho ý kiến tình hình phát triển du lịch Hoàng Mai năm 2018, nhiệm vụ năm 2019. Giám đốc Sở du lịch Nguyễn Mạnh Cường và Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng đồng chủ trì hội nghị. 


Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thu Hiền

Hoàng Mai là đô thị ven biển, được xác định là một trong ba cực tăng trưởng của tỉnh Nghệ An, có tiềm năng lớn về phát triển du lịch. Với 18km bờ biển, 75 tích và di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh được nghiên cứu và quản lí xếp hạng, trên 80 giá trị phi vật thể được khảo sát, quản lí trong đó có Lễ hội đền Cờn được công nhận là phi vật thể cấp Quốc gia.


Giám đốc Sở du lịch Nguyễn Mạnh Cường kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thu Hiền

Từ khi thành lập đến nay, thị xã Hoàng Mai đã và đang tập trung phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái và du lịch tâm linh và đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Thị uỷ, UBND thị xã đã ban hành Nghị quyết và Đề án thực hiện phát triển du lịch Hoàng Mai giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo. Công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh. Hoàng Mai cũng đã phê duyệt điều chỉnh và mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2000 Khu du lịch biển Hoàng Mai và quy hoạch phân khu chức năng. Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển. Các loại hình du lịch được khai thác chủ yếu là tham quan, nghỉ dưỡng và lễ hội với sản phẩm du lịch tắm biển, tâm linh, mua hải sản, tham quan danh lam thắng cảnh, làng nghề...Doanh thu từ du lịch ước đạt 120 tỉ đồng/năm. Hàng năm thu hút trên 4,5 vạn lượt khách. Tuy nhiên, nhìn chung sự phát triển này vẫn chưa đáp ứng tiềm năng của địa phương. 

Thị xã Hoàng Mai kiến nghị Sở du lịch quan tâm đẩy nhanh tiến độ và chất lượng quy hoạch các cụm di tích; hỗ trợ kêu gọi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào du lịch biển; đưa du lịch Hoàng Mai vào xây dựng tuor, tuyến du lịch của Tỉnh; quan tâm phối hợp đào tạo nhân lực về du lịch; phát triển hạ tầng...

Sau khi nghe báo cáo và các kiến nghị, đại diện Sở du lịch đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng nhằm giúp thị xã Hoàng Mai đẩy mạnh phát triển du lịch. Sở du lịch nhấn mạnh khi thị xã Hoàng Mai đảm bảo đủ các điều kiện du lịch thì mới có thể kết nối với các tuor du lịch của Tỉnh. Muốn vậy phải xây dựng Hoàng Mai thành điểm đến, xác định cái gì là điểm mạnh để đầu tư phát triển, xây dựng quy hoạch; xem xét lại quy hoạch Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập, Cảng Đông Hồi và một số dự án có thể gây ảnh hưởng môi trường du lịch. Tạo ra sản phẩm mang tính đặc trưng. Chú trọng vấn đề môi trường. Về nguồn nhân lực Sở có thể mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Trong thời gian tới cần tiếp tục quan tâm các sản phẩm tâm linh, du lịch biển, du lịch canh nông; chú trọng công tác truyền thông, mạnh dạn đầu tư một số sản phẩm du lịch mới, xây dựng cửa hàng trưng bày giới thiệu đặc sản, ứng dụng CNTT vào quảng bá, giới thiệu... 

Kết luận buổi làm việc, Giám đốc Sở du lịch Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận sau 5 năm tốc độ phát triển của Hoàng Mai rất nhanh chóng. Đồng thời nhấn mạnh thị xã Hoàng Mai cần xác định được du lịch là làm cái gì, bán cho ai, thị trường du lịch là khách ở đâu. Cần xin điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp nhu cầu phát triển ngành du lịch. Thu hút và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Xác định trọng điểm của du lịch Hoàng Mai vẫn là du lịch tâm linh kết hợp du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Muốn làm tốt thì cần phải xây dựng hạ tầng tốt. Sở nhất trí ủng hộ với những nội dung mà thị xã Hoàng Mai kiến nghị, đề xuất.


Lễ hội Đền Cờn- một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của thị xã 

Tiếp thu ý kiến của Sở du lịch, Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng khẳng định thị xã Hoàng Mai đã và đang Chương trình hành động số 55 CT/TU của BTV Tỉnh ủy về chiến lược phát triển du lịch Nghệ An trong đó xác định mục tiêu phát triển của Hoàng Mai là Công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Đồng thời mong muốn thời gian tới Sở du lịch sẽ tiếp tục quan tâm công tác triển khai quy hoạch, các sản phẩm du lịch và phát triển kết cấu hạ tầng cho Hoàng Mai.


Đua thuyền trong khuôn khổ lễ hội Đền Cờn

 

Thanh Thuỷ

Đài Hoàng Mai.


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu