Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện
 
Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện (13/05/2019 04:58 PM)

Nhằm hướng tới mục tiêu “ Ai cũng có lương hưu”, sáng 13/5, Bảo hiểm xã hội thị xã Hoàng Mai phối hợp với Bưu điện thị xã và UBND phường Mai Hùng tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân. Tham dự và truyền đạt tại hội nghị có ông Hoàng Văn Hưng –Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị xã; Đào Quỳnh Thuận- Giám đốc Bưu điện thị xã, lãnh đạo phường Mai Hùng và gần 100 người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện.


Rất đông người dân phường Mai Hùng đến dự và nghe tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện

Chính sách BHXH tự nguyện ra đời và áp dụng thực hiện từ ngày 1/1/2007 là chính sách ưu việt và đầy tính nhân văn cho lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động. Luật BHXH đã thể chế và hoàn thiện các quy định về chính sách BHXH theo hướng mở rộng và nâng cao quyền tham gia và thụ hưởng chế độ chính sách cho đông đảo nhân dân lao động vì mục tiêu an sinh cho mọi người lao động khi về già. Thực hiện điều này, trong thời gian qua các cấp, ngành thị xã Hoàng Mai đã tích cực phối hợp để tuyên truyền thực hiện NQ TW7 về BHXH; Chỉ thị 19 của Ban thường vụ Tỉnh ủy; Chỉ thị 19 của Ban thường vụ Thị ủy Hoàng Mai; CV 550 của UBND thị xã Hoàng Mai về tuyên truyền BHXH. Từ tháng 8/2018, BHXH phối hợp Bưu điện trong công tác tuyên truyền đã nâng số người dân tham gia cao bằng 10 năm trước cộng lại. Hiện toàn thị xã Hoàng Mai có trên 1000 người dân đã tham gia BHXH tự nguyện. 


Ông Đào Quỳnh Thuận- Giám đốc Bưu điện thị xã Hoàng Mai cung cấp cho người dân những thông tin về chính sách BHXH tự nguyện

Các đại biểu tham dự đã được cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện truyền đạt những nội dung cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện, như: Đối tượng tham gia, tỷ lệ đóng, phương thức đóng, mức hưởng, quyền lợi cụ thể tham gia BHXH tự nguyện; thủ tục tham gia; mức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho đối tượng người dân ở khu vực nông thôn.


Người dân nêu câu hỏi về chính sách BHXH tự nguyện

Cũng tại hội nghị cán bộ BHXH đã trả lời các câu hỏi liên quan về chính sách BHXH tự nguyện và tư vấn cho người dân về thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; mức tuổi để tham gia BHXH tự nguyện; thủ tục hoàn trả tiền đóng BHXH; mức hỗ trợ từng hộ gia đình tham gia BHYT...


Ông Hoàng Văn Hưng- Giám đốc BHXH thị xã Hoàng Mai giải đáp các thắc mắc của người dân

Qua tuyên truyền, tư vấn đã có 50 người quyết định tham gia BHXH tự nguyện và tiến hành thủ tục đăng ký vào cuối hội nghị, trong đó có những gia đình đăng kí tham gia cho cả hai vợ chồng.


Người dân nộp tiền mua BHXH tự nguyện

Dịp này, Bưu điện tỉnh Nghệ An đã tặng cho mỗi người dân tham gia BHXH tự nguyện 1 suất quà là 1 chiếc mũ bảo hiểm, những gia đình tham gia cả vợ và chồng ngoài suất quà mũ bảo hiểm còn được tặng kèm 1 bảo hiểm xe máy.


Người dân đăng kí tham gia BHXH tự nguyện được tặng 1 suất quà là 1 chiếc mũ bảo hiểm xe máy

Thanh Thủy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu