Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Quỳnh Liên: Tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ Quỳnh Liên: Tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ
 
Quỳnh Liên: Tuyên truyền về phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ (07/08/2019 10:45 PM)

Thị đoàn Hoàng Mai, Hội LHPN thị xã Hoàng Mai, Công an thị xã Hoàng Mai  vừa phối hợp tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ  và phổ biến luật ATGT cho gần 200 phụ nữ, trẻ em và các bạn đoàn viên, thanh niên tại hội trường UBND xã Quỳnh Liên.

Tai nạn thương tích gây tử vong cao ở trẻ em được xác định do nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan. Do thiếu kiến thức, do bất cẩn của người lớn; môi trường sống trong cộng đồng, gia đình chưa an toàn. Bên cạnh đó, việc chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy vẫn còn nhiều bất cập, việc giám sát thực hiện công tác phòng chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước ở một bộ phận gia đình, địa phương còn long lẻo. Đặc biệt là trẻ em đuối nước phần lớn chưa được trang bị kiến thức, kĩ năng về bơi lội; chưa có kinh nghiệm trong phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông cũng như các loại tai nạn thương tích khác.


Gần 200 phụ nữ và trẻ em tham gia buổi truyền thông về phòng chống đuối nước

Thông qua  buổi  tuyên truyền lần này phụ nữ và trẻ em của xã Quỳnh Liên  đã được các chiến sỹ công an thị xã hướng dẫn cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, cách sơ cứu ban đầu đối với người bị đuối nước. Từ đó, nâng cao kiến thức về phòng chống đuối nước cho trẻ em, hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn do đuối nước xảy ra. Nhiều quy định về an toàn giao thông như tham gia giao thông an toàn, chấp hành luật giao thông, các quy định về xử phạt vi phạm giao thông cũng được phổ biến tại buổi tuyên truyền.


Hướng dẫn cách sơ cứu ban đầu đối với người bị đuối nước.

Ngay sau buổi tuyên truyền về phòng chống tai nạn  đuối nước, 30  áo phao đã được phát cho các em nhỏ xã Quỳnh Liên. Đây là đơn vị cuối cùng trên 10 phường, xã được tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho phụ nữ và trẻ em hè năm 2019./.

Thu Trang


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu