Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai: 55 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đợt 2 năm 2019 Hoàng Mai: 55 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đợt 2 năm 2019
 
Hoàng Mai: 55 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đợt 2 năm 2019 (29/07/2019 10:55 AM)

Thực hiện "Chiến dịch xóa 126 nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo trên địa bàn thị xã", trong đợt 2 năm 2019 này, thị xã Hoàng Mai đã tổ chức 10 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo thị xã dẫn đầu đến các xã, phường trao hỗ trợ cho 55 hộ gia đình xây mới, sửa chữa nhà trong năm 2019 và kiểm tra tiến độ các công trình đã khởi công trong đợt 1.

Tại phường Quỳnh Phương, đồng chí Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng đã trao hỗ trợ cho 9 hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo đang sống trong những ngôi nhà tạm, bợ dột nát xống cấp. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Dũng đã đồng cảm chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là thiếu thốn về nhà ở. Chiến dịch xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát lần này trên địa bàn thị xã nhằm thực hiện mục tiêu giúp hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện an cư để lạc nghiệp. Bí thư Thị ủy Hoàng Mai cũng yêu cầu Mặt trận tổ quốc các cấp, cấp ủy chính quyền địa phương rà soát lại các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, các gia đình chính sách, hỗ trợ các gia đình hoàn thiện mọi thủ tục pháp lý để tiến hành khởi công xây dựng đúng tiến độ. Những trường hợp còn vướng mắc về nguồn gốc đất đai sẽ được cơ quan chức năng và địa phương xác minh, xử lý, và trao hỗ trợ sau khi giải quyết xong các thủ tục pháp lý.


Bí thư Võ Văn Dũng trao hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo ở Quỳnh Phương

Từ cuộc vận động này, trong đợt 1 năm 2019, dịp kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, thị xã Hoàng Mai đã trao hỗ trợ cho 19 hộ gia đình làm nhà ngay tại lễ phát động. Các công trình hiện nay phần lớn đã gần hoàn thành phần thô, đang trong giai đoạn chuẩn bị để hoàn thiện. Đối với những gia đình đã hoàn thiện các hồ sơ về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, MTTQ thị xã phối hợp với MTTQ xã, phường hỗ trợ tiền theo từng đợt trong tổng số 50 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi hộ, để giúp các hộ nghèo có tiền trang trải mua sắm vật liệu làm nhà.


Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ thị xã kiểm tra tiến độ xây dựng nhà hộ nghèo ở xã Quỳnh Lập.

Trong đợt 2 này, thị xã tiến hành trao hỗ trợ cho 55 hộ nghèo và cận nghèo sẽ khởi công, xây dựng, sữa chữa trong năm 2019, trong đó có 45 nhà xây mới và sữa chữa 10 nhà. Đợt trao hỗ trợ lần này càng ý nghĩa hơn khi đúng vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, cả nước đang hướng về tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Cả trong 2 đợt hỗ trợ, có 4 gia đình chính sách, thương bệnh binh đã được hỗ trợ làm nhà.


Nhà ở của anh Vũ Lê Luyến, thân nhân liệt sỹ ở xóm 9, xã Quỳnh Vinh đang trong quá trình hoàn thiện phần thô.

Theo báo cáo từ MTTQ thị xã, số tiền mà các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân đã đăng ký hỗ trợ xóa nhà tạm nhà dột nát ở Hoàng Mai là gần 6,5 tỷ đồng. Đến nay, số tiền mà MTTQ đã nhận được trên 4,4 tỷ đồng. Trong đó, riêng khối xã, phường, có 7 đơn vị đã hoàn thành đạt và vượt kế hoạch. Thị xã Hoàng Mai tiếp tục kêu gọi, vận động các cá nhân hảo tâm, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục hưởng ứng, đồng hành cùng thị xã trong cuộc vận động này. Để hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, ai ai cũng có một mái nhà kiên cố để sớm an cư, lạc nghiệp. /.

Nhóm PV


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu