Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai Đồng chí Đàm Hữu Hồng thăm hỏi, tặng quà liệt sỹ hy sinh gần 40 năm trở về Hoàng Mai Đồng chí Đàm Hữu Hồng thăm hỏi, tặng quà liệt sỹ hy sinh gần 40 năm trở về
 
Hoàng Mai Đồng chí Đàm Hữu Hồng thăm hỏi, tặng quà liệt sỹ hy sinh gần 40 năm trở về (25/02/2020 03:30 PM)

Chiều ngày 24/2/2020 đồng chí Đàm Hữu Hồng – Phó bí thư Thường trực Thị ủy đã đến thăm hỏi, động viên liệt sỹ Nguyễn Duy Phổ hy sinh tại chiến trường Campuchia sau 42 năm nay trở về quê hương. Cùng đi có các đồng chí: Tô Huy Hùng - Ủy viên BTV – Phó chủ tịch UBND Thị xã, đồng chí Nguyễn Đình Tề - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Dân vận Thị ủy,Chánh văn phòng Thị ủy, lạnh đạo phòng LĐ-TB&XH Thị xã.


Đồng chí Đàm Hữu Hồng và các đồng chí lãnh đạo Thị xã thăm hỏi và động viên ông Nguyễn Duy Phổ

Ông Nguyễn Duy Phổ sinh năm 1958 ở khối 14, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai nhập ngũ năm 1978 đến năm 1985 Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ Tĩnh có giấy báo tử hy sinh ngày 01/1 năm 1981 tại chiến trường Campuchia đánh giặc Ponpot. Chính quyền địa phương và gia đình đã làm lễ truy điệu. Khi bị thương ông đã được một người phụ nữ tên Ba người tỉnh An Giang lấy chồng Campuchia cùng với cháu là bà Châu Bích Huệ đưa ông về băng bó, gắp viên đạn trong đầu, dùng các loại lá cây để cứu chữa chăm sóc, sau 7 tháng vết thương đã bình phục cưu mang. Nhiều năm sau gia đình vẫn không có một manh mối, thông tin gì để đi tìm hài cốt. Sau 42 năm qua lưu lạc xứ người chiến đấu với bệnh tật, tìm lại trí nhớ, tìm kiếm thông tin về quê quán, người thân của mình. Ngày 13/2 vừa qua bà Châu Bích Huệ đã đưa ông Nguyễn Duy Phổ về với quê hương và gia đình.

Thay mặt lãnh đạo Thị xã đồng chí Đàm Hữu Hồng đã ân cần thăm hỏi, đồng viên và chúc mừng ông Phổ và gia đình. Đồng thời yêu cầu các cấp các ngành, cơ quan chuyên môn hướng dẫn gia đình làm các thủ tục để ông Phổ hưởng chính sách của nhà nước đối với người có công./.

Bích Hường – Đình Trang


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu