Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai: Sơ kết thực hiện NQ 28 của Ban chấp hành TƯ và CT 19 Ban thường vụ Tỉnh ủy Hoàng Mai: Sơ kết thực hiện NQ 28 của Ban chấp hành TƯ và CT 19 Ban thường vụ Tỉnh ủy
 
Hoàng Mai: Sơ kết thực hiện NQ 28 của Ban chấp hành TƯ và CT 19 Ban thường vụ Tỉnh ủy (12/07/2019 05:18 PM)

Sáng ngày 12/7, UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị sơp kết 1 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Ban chấp hành TƯ về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và Chỉ thị số 19 của Ban thường vụ Tỉnh ủy  về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp Đảng, chính quyền, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT tự nguyện, BHXH tự nguyện. Ông Đàm Hữu Hồng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.


Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện BHYT, BHXH tự nguyện thời gian qua.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác thực hiện BHYT tự nguyện, BHXH tự nguyện trên địa bàn thị xã Hoàng Mai trong thời gian qua. Tình hình kiểm soát, giám sát việc chi trả khám, chữa bệnh của BHXH Hoàng Mai đối với các cơ sở y tế trên địa bàn. Thứ tự xếp hạng các bệnh viện và mức độ tiếp cận của người dân khi tham gia bảo hiểm đi khám ở các cơ sở y tế ở Hoàng Mai.

Cũng tại hội nghị này, cơ quan Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thị xã Hoàng Mai đã phổ biến những chính sách mới về BHXH tự nguyện. Gồm mức đóng BHXH tự nguyện theo quy định mới áp dụng từ ngày 01/7/2019, những quy định khi tham gia BHXH tự nguyện với đối tượng là nông dân và người lao động tự do, các chế độ hưu trí được hưởng từ việc tham gia BHXH tự nguyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đàm Hữu Hồng khẳng định, thời gian qua, các đơn vị gồm Bảo hiểm xã hội thị xã, Bưu điện thị xã đã có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền, tăng nhanh số lượng người dân tham gia BHXH tự nguyện, phát huy được những lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện mang lại. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các ngành, từng xã, phường, thôn, khối phối hợp tốt hơn nữa trong công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ chủ trương đầy tính nhân văn, an sinh xã hội này.


Đồng chí Đàm Hữu Hồng phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị cũng thảo luận, giải đáp nhiều ý kiến của đại biểu về quyền lợi khi tham gia đóng BHXH tự nguyện. Một số trưởng thôn, khối đề nghị 2 cơ quan là Bảo hiểm xã hội và Bưu điện thị xã về tận thôn, khối để tuyên truyền cho người dân. Tại hội nghị này, sau khi được tuyên truyền và hiểu rõ những lợi ích từ chính sách BHXH tự nguyện mang lại, có 60 đại biểu đăng ký tham gia đóng BHXH tự nguyện cho bản thân và các thành viên trong gia đình./.

Nguyễn Vân – Đình Trang


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu