Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn liên ngành số 3 của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở Hoàng Mai Đoàn liên ngành số 3 của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở Hoàng Mai
 
Đoàn liên ngành số 3 của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở Hoàng Mai (07/08/2019 10:33 PM)

Sáng ngày 7/8, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh do bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó giám đốc sở Văn hóa, thể thao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thị xã Hoàng Mai về công tác phòng, chống tai nạn đuối nước trên địa bàn. Dự buổi làm việc với đoàn có ông Hồ Phi Triều – Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện các phòng, ban, ngành, các xã, phường.  

Hoàng Mai hiện có hơn 39.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Thời gian qua, công tác tham mưu, quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em nói chung, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước ở trẻ em được thực hiện kịp thời. Tuy nhiên, ý thức của một bộ phận gia đình có trẻ em chưa cao, việc chăm sóc và giám sát trẻ vẫn còn lỏng lẻo, để xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Riêng 6 tháng đầu năm nay, thị xã có 2 trường hợp trẻ em bị chết do đuối nước.


Toàn cảnh buổi làm việc

Địa phương cũng là nơi có địa hình phức tạp, đường bờ biển kéo dài, sông Mai Giang chảy qua 7 xã, phường, nhiều hồ, đập, kênh mương nên tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn đuối nước. Cộng với nhận thức và trách nhiệm của một số cấp ủy Đảng, chính quyền ở cơ sở về phòng, chống đuối nước trẻ em còn hạn chế. Vai trò, kiến thức phòng ngừa tai nạn thương tích à trẻ em của nhiều gia đình chưa cao. Tình trạng thiếu sân chơi cho trẻ, nhất là các hồ bơi, khiến cho trẻ phải tìm đến ao, hồ, sông, suối để bơi trong mùa nắng nóng.


Đoàn đi khảo sát thực tế tại kênh Nam vực Mấu qua xã Quỳnh Trang

Trên cơ sở phân tích những đặc điểm trên, đoàn đã chỉ ra một số hạn chế của địa phương trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ. Đồng thời nêu những biện pháp trước mắt và về lâu dài, nhằm hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ em./.

Nguyễn Vân – Đình Trang


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu