Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành thuỷ sản Hoàng Mai còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành thuỷ sản
 
Hoàng Mai còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành thuỷ sản (27/08/2019 01:34 PM)

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Nghĩa Hiếu tại cuộc làm việc với BTV Thị uỷ Hoàng Mai chiều 26/8 để nghe và cho ý kiến vào báo cáo kết quả 5 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn thị xã , định hướng đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Võ Văn Dũng- TUV, Bí thư Thị ủy đồng chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, bình quân 5 năm từ 2014-2019, tổng giá trị sản xuất nông- lâm- thuỷ sản của thị xã Hoàng Mai tăng 5,21%. Riêng 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt gần 989 tỉ đồng, tăng 10,09% so với cùng kì, bằng 59,86%. Trong đó tập trung chính ở mảng thuỷ sản. Giá trị ngành nông nghiệp chiếm tỉ trọng hơn 11% tổng giá trị sản xuất của toàn thị xã. 


Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hữu Tuy trình bày báo cáo kết quả 5 năm thực hiện nhiệm vụ phát triển ngành Ngông nghiệp và PTNT ở thị xã Hoàng Mai

Tại buổi làm việc, các ý kiến thảo luận đã chỉ ra những khó khăn bất cập trong nuôi trồng, chế biến thuỷ sản; việc chuyển đổi nghề cho tàu khai thác bát quái; bảo dưỡng và duy tu tàu 67; việc trả nợ của tàu 67; công tác thuỷ lợi và phòng chống thiên tai; các vấn đề về phát triển các HTX, làng nghề, đặc biệt là xây dựng các thương hiệu; xây dựng nông thôn mới; quản lí an toàn thực phẩm; cấp truy xuất nguồn gốc thuỷ sản; quan tâm hạ tầng kinh tế biển; môi trường vùng biển...Trên cơ sở đó, các cơ quan chuyên môn của Sở đã đưa ra nhưng ý kiến giải đáp, phương án giải quyết để giải quyết các khó khăn, vướng mắc. 


Chế biến cá cơm ở làng nghề Phú Lợi, Quỳnh Dị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận những kết quả đạt được của thị xã Hoàng Mai trong 5 năm qua. Đồng thời khẳng định thị xã Hoàng Mai còn rất nhiều tiềm năng để phát triển ngành thuỷ sản. Những năm qua Hoàng Mai đã đi đúng hướng khi giảm lượng tàu nhỏ tăng lượng tàu lớn. Đồng chí lưu ý thời gian tới, thị xã cần tiếp tục quan tâm mảng nông nghiệp, trong đó chú trọng đến các vấn đề: làm tốt các tổ đội hỗ trợ nhau trên biển; có phương án phòng chống thiên tai cụ thể; quan tâm môi trường, đặc biệt là ở các làng nghề; Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nông nghiệp. Ngoài đánh bắt nên đi thêm hướng nuôi trồng như nuôi tôm trong nhà, nuôi tôm trong bể nhựa; quan tâm hạ tầng thuỷ sản.; xây dựng  NTM phải gắn với nâng cao đời sống người dân. Cố gắng hoàn thành thị xã NTM vào 2020. Đối với các đề xuất của thị xã, những công trình, dự án có kinh phí thuộc thẩm quyền Sở có thể quyết định được sẽ cấp theo quy định; Đồng thời hướng dẫn cụ thể một số nội dung để thị xã hoàn thành. 


Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Nghĩa Hiếu kết luận buổi làm việc

 

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu