Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai Nông dân phấn khởi rau xanh sau tết được giá Hoàng Mai Nông dân phấn khởi rau xanh sau tết được giá
 
Hoàng Mai Nông dân phấn khởi rau xanh sau tết được giá (03/02/2020 04:40 PM)

Trong dịp tết nguyên đán Canh Tý  trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đặc biệt là vựa rau Quỳnh Liên các loại rau màu đều rớt giá,nhiều loại rau bị đổ đống do vậy người nông dân không mặn mà với ruộng đồng.  Tuy nhiên sau tết nguyên đán các loại mau màu đều tăng giá nông dân vô cùng phấn khởi. Hiện bà con nông dân đang tập trung chăm bón, đồng thời thu hoạch một số rau màu su su, cà rốt, mướp đắng…


Su su là loại cây trồng cho năng suất cao trên 200 tấn/ha, thu hoạch liên tục từ 5-6 tháng

Gia đình anh Hồ Văn Đước ở thôn Liên Hải xã Quỳnh Liên hiện có 1,7 mẫu đất trong đó có 1,5 mẫu đất trồng su su, 2 sào trồng bí xanh. Riêng diện tích sua su đã cho thu hoạch từ tháng 11 âm lịch, tuy nhiên thời gian gần tết nguyên đán  CAnh Tý giá su su rớt thảm chỉ còn 300-500 đồng/kg gia đình anh không thu hoạch, phải hái đổ đống khắp vườn. Sau tết nguyên đán giá cả các loại rau xanh tăng cao, trong đó có quả su su, đến nay giá cả đã lên hàng ngày từ 1000 đồng lên 1500 đồng và tiếp tục tăng cao, mỗi lứa gia đình anh thu hoạch từ 5-7 tấn, cứ 3-5 ngày hái một lứa gia đình anh sẽ thu về từ 7-10 triệu đồng/lứa quả. Hiện gia đình anh đã tập trung thu hái, ngắt ngọn, bón phân tưới nước cho cây phát triển ra quả cho năng suất cao. Anh Hồ Văn Đước -Thôn Liên Hải, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai chia sẻ:“Thời gian vừa rồi sát tết và mấy ngày sát tết là đổ rẻ, hôm nay nó cũng mới lên giá, gia đình cũng là rất phấn khởi chăm bón, sắp tới cung trông mong cho nó lên giá nữa và cao hơn nữa”  


Gia đình anh Đước thu hoạch xong được thương lái thu mua tại ruộng

 Còn đối với anh đình anh  Phan Đức Cảnh ở thôn Đại Đồng xã Quỳnh Liên có hơn 1 mẫu đất trồng rau màu,trong đó có 7 sào trồng su su, riêng 3 sào mướp đắng của giá đình anh đắt đầu cho quả và thu hoạch. Ngay sau tết gia đình anh đã thu hoạch lứa mướp đầu tiên, giá bán 10.000 đồng/kg, gia đình anh vô cùng phấn khởi. Để cho cây mướp đắng ra hoa, quả đều đẹp, gia dình anh đang khẩn trương bón phân chuồng, NPK, tưới nước. Đặc biệt là để phòng trừ sâu bệnh, ong, ruồi gia đình anh đã làm các ống nhựa treo khắp dàn mướp bỏ mồi nhử ong. Do vậy mướp đắng của gia đình anh luôn đảm bảo chất lượng, sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.  Anh Phan Đức Cảnh - Thôn Đại Đồng xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai cho biết:“Đầu xuân năm mới ra thì có giá lên bà con cũng vui mừng khởi sắc mua phân tập trung tưới nước đầu tư cho cây, cho rau màu. Mong rằng hy vọng qua năm mới thì giá cả ổn định cho bà con thu nhập thêm chứ như tết năm vừa rồi cũng hơi buồn, làm rau màu mà giá rẻ là cuối năm bà con cũng buồn”


Anh Cảnh đang tập trung chăm sóc cho vườn mướp đắng

Hiện nay trên địa bàn  Thị xã có hơn 600 ha rau màu các loại, tập trung ở các địa phương  như:  Quỳnh Liên có diện tích sản xuất lớn nhất với 375 ha trồng các loại rau màu, các phường Mai Hùng, Quỳnh Xuân, xã Quỳnh Trang, xã Quỳnh Vinh. Sau dịp tết nguyên đán các loại rau màu tăng giá như: cà rốt  từ 7-9 nghìn đồng/kg, su su 1,5 nghìn đồng/kg, mướp đắng 10 nghìn đồng/kg, các loại rau cải ngọt, cải Hà Nội, bầu, bí đều tăng giá dao động từ 7000 – 10.000 đồng/kg. Tất cả các sản phẩm rau màu của bà con đều được các thương lái thu mua và tiêu thụ trên thị trường ở các tỉnh phía Bắc, một số tỉnh miền trung. Ông Nguyễn Đăng Tài -Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai cho biết thêm:“Để tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất rau màu vụ Đông xuân , đặc biệt là sau dịp tết nguyên đán Canh Tý năm 2020 giá rau màu có tăng. UBND Thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng, cơ quan chuyên môn, các xã phường, hợp tác xã nông nghiệp hướng dẫn cho bà con nhân dân  sản xuất rau màu theo hướng Vietgap. Đặc biệt chú trọng các sản phẩm có lợi thế của Thị xã và các loại rau được thị trường ưa chuộng”

Sau tết nguyên đán giá cả rau màu đang được tăng lên, đây là tín hiệu vui mừng giúp cho bà con tích cực bám đồng ruộng, chăm bón, tưới nước, thu hoạch đồng thời chuẩn bị phân, giống, làm đất để sản xuất các loại rau, dưa vụ xuân hè có giá trị kinh tế cao./.

Bích Hường

Trung tâm VH-TT-TT Hoàng Mai


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu