Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thị xã Hoàng Mai làm việc với các chủ tàu 67 Thị xã Hoàng Mai làm việc với các chủ tàu 67
 
Thị xã Hoàng Mai làm việc với các chủ tàu 67 (20/08/2019 04:51 PM)

Nhằm lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn với bà con ngư dân trong hoạt động khai thác hải sản, UBND thị xã Hoàng Mai vừa có buổi làm việc với xã Quỳnh Lập và các chủ tàu 67.  Ông Vũ Tuấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai chủ trì buổi làm việc.


Toàn cảnh buổi làm việc

Xã Quỳnh Lập có 29 tàu gỗ được đóng từ nguồn vốn vay theo Nghị định 67 của Chính phủ. Năm nay, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, giá dầu tăng cao, giá cả đầu ra các loại hải sản không ổn định, liên tục rớt giá… khiến cho các chủ tàu gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, một số tàu đóng trước đây hiện nay phải đầu tư thêm kinh phí để nâng cấp máy phát điện, bổ sung bóng cao áp. Nhiều tàu phải thuê số lwonjg lao động nhiều, chi phí chi trả hàng tháng cho lao động cao. Trong quá trình sản xuất, một số tàu gặp rủi ro khiến tàu bị cháy, tàu bị chìm. Theo thống kê, số tiền mà đội tàu 67 đã đến kỳ hạn trả cho ngân hàng gần 47 tỷ đồng. Nhiều chủ tàu phải đối mặt với khó khăn, không đủ khả năng để trả tiền cho ngân hàng.


Ông Lê Bá Kỷ - Chủ tịch hội Nông dân xã Quỳnh Lập đề xuất hỗ trợ ngư dân chuyển đổi nghề khai thác có hiệu quả.

Tại buổi làm việc với các chủ tàu và UBND xã Quỳnh Lập, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vũ Tuấn Dũng đã chia sẻ những khó khăn với bà con ngư dân. Đồng thời, động viên bà con khắc phục khó khăn, chủ động chuyển đổi nghề nghiệp, kiên trì vươn khơi bám biển. Đối với những đề xuất từ các chủ tàu và địa phương về giảm lãi suất vay, giãn thời gian trả nợ cho các chủ tàu 67, hỗ trợ chuyển đổi và bổ sung nghề, hỗ trợ kinh phí nhiên liệu cho các chủ tàu dịch vụ hậu cần, hỗ trợ 100% bảo hiểm tàu, bảo hiểm thuyền viên theo hết phân kỳ trả nợ của dự án… thị xã đã tiếp thu, ghi nhận và có tổng hợp gửi lên các cấp, các ngành liên quan, nhằm tạo mọi điều kiện để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển.


Niềm vui được mùa cá của ngư dân Quỳnh Lập.

Nguyễn Vân – Đình Trang


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu