Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thị xã Hoàng Mai thăm, làm việc với huyện Bình Sơn và huyện Lý Sơn Thị xã Hoàng Mai thăm, làm việc với huyện Bình Sơn và huyện Lý Sơn
 
Thị xã Hoàng Mai thăm, làm việc với huyện Bình Sơn và huyện Lý Sơn (12/07/2019 08:06 AM)

Tiếp tục chương trình làm việc về nguồn tháng 7, đoàn công tác thị xã Hoàng Mai do đồng chí Võ Văn Dũng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với các huyện Bình Sơn và Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.


Toàn cảnh buổi làm việc với huyện Bình Sơn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo với các đại biểu tình hình chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng. Đồng thời trao đổi, chia sẻ với nhau về kinh nghiệm phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, việc sáp nhập các cơ quan, đơn vị, thực hiện tinh giản biên chế....


Trụ sở làm việc HĐND, UBND huyện Lý Sơn.

Trong đó, những kinh nghiệm trong khai thác hải sản gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo, quy hoạch, xây dựng và phát huy hiệu quả của cảng biển, công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư vào khu công nghiệp Dung Quất, phát triển du lịch, bảo vệ môi trường ở huyện đảo Lý Sơn... là những kinh nghiệm quý báu để đô thị trẻ Hoàng Mai có thể vận dụng trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.


Thị xã Hoàng Mai trao tặng quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện Lý Sơn số tiền 50 triệu đồng.

Về phía thị xã Hoàng Mai, mặc dù mới thành lập, nhưng 6 năm qua đã đạt được những kết quả khá nổi bật. Trong đó, kinh tế, xã hội có bước phát triển vượt bậc so với những ngày đầu mới thành lập. Hiệu quả từ việc áp dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý, thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; kết quả trong công tác xoá đói giảm nghèo, an sinh xã hội... để xây dựng thị xã phát triển một cách bền vững là những kinh nghiệm mà đoàn công tác thị xã Hoàng Mai đã chia sẻ với các huyện bạn.


Lãnh đạo huyện Bình Sơn trao tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác thị xã Hoàng Mai.

Vui mừng trước những kết quả mà các địa phương đã đạt được, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai, huyện Bình Sơn và huyện Lý Sơn mong muốn sẽ tiếp tục vun đắp,  phát triển mối quan hệ tốt đẹp, lâu dài giữa các địa phương. Cùng hỗ trợ, chia sẻ với nhau trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7, thị xã Hoàng Mai cũng đã trao cho huyện Bình Sơn và huyện Lý Sơn mỗi địa phương 50 triệu đồng để tặng quà cho các đối tượng chính sách.


Tham quan nhà máy lọc dầu Dung Quất, huyện Bình Sơn.

Dịp này, đoàn công tác của thị xã Hoàng Mai đã đi thăm quan nhà máy lọc dầu Dung Quất nằm trong khu công nghiệp Dung Quất, ở huyện Bình Sơn. Đây là một trong những dự án kinh tế lớn, trọng điểm quốc gia. Nhà máy được xây dựng trên diện tích hơn 800 héc ta, có công suất chế biến 6,5 triệu tấn dầu thô mỗi năm, tương đương 148 thùng/ngày. Đáp ứng khoảng 30% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu ở Việt Nam. 

Đoàn cũng đã thăm quan, tìm hiểu tại công trình Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Trường Sa. Công trình này được xây dựng vào năm 2010 thuộc huyện Lý Sơn , tỉnh Quảng Ngãi. Ở đây, hiện trưng bày hơn 100 hiện vật của người lính Hoàng Sa cùng nhiều bản đồ và tư liệu cổ để chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam./.


Tìm hiểu lịch sử tại Nhà trung bày hải đội Hoàng Sa, huyện Lý Sơn.

Nguyễn Vân – Thu Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu