Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm việc với Thị xã Hoàng Mai Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm việc với Thị xã Hoàng Mai
 
Ban pháp chế HĐND Tỉnh làm việc với Thị xã Hoàng Mai (09/05/2019 04:47 PM)

Sáng 8/5/2019, Ban Pháp chế HĐND tỉnh do bà Thái Thị An Chung – Phó trưởng Ban pháp chế đã có buổi làm việc với UBND thị xã Hoàng Mai liên quan đến công tác xử lý tai nạn giao thông và vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. Dự và làm việc với đoàn ông Nguyễn Duy Thao – Thường vụ Thị ủy – Phó Chủ tịch HĐND thị xã, ông Hồ Phi Triều – Phó Chủ tịch UBND thị xã.


Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong 2 năm (2017-2018)  và 3 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn Thị xã xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, trong đó số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra 25 vụ, chiếm 78,12% và khởi tố 15 vụ với 15 bị can. Tổ chức tuần tra, kiểm soát và áp dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã phát hiện gần 5.600 trường hợp vi phạm; trong đó có gần 4.500 trường hợp bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và có 22 vụ có dấu hiệu tội phạm chuyển cơ quan Cảnh sát điều tra. Tại buổi làm việc các thành viên đã tiến hành thảo luận đưa ra một số nguyên nhân, giải pháp trong công tác xử lý tai nạn giao thông và vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông như: trình độ dân trí, nhận thức pháp luật về an toàn giao thông của một số người dân còn hạn chế; các trường hợp gây mất an toàn giao thông như họp chợ, dựng rạp đám cưới, chăn thả trâu bò,... trên các tuyến giao thông, nhất là các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ; công tác điều tra, xử lý tai nạn giao thông và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý phương tiện và cấp chứng chỉ hành nghề phương tiện đường thủy; quản lý, xử lý xe quá khổ, quá tải,..


Đoàn đã kiểm tra tại bộ phận 1 cửa công an thị xã Hoàng Mai.

Kết luận làm việc, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Thị An Chung ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an toàn giao thông và xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực này. Đồng thời rà soát các điểm "đen" có nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông trong thanh niên, học sinh; hướng dẫn lực lượng công an phường, xã trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông./.

Bích Hường – Thu Hiền

Đài Hoàng Mai


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu