Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Đoàn đại biểu Hoàng Mai dâng hương tưởng niệm các nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào, Trường Sơn và Đường 9. Đoàn đại biểu Hoàng Mai dâng hương tưởng niệm các nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào, Trường Sơn và Đường 9.
 
Đoàn đại biểu Hoàng Mai dâng hương tưởng niệm các nghĩa trang liệt sĩ Việt Lào, Trường Sơn và Đường 9. (07/07/2019 09:09 PM)

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), đoàn đại biểu thị xã Hoàng Mai do đồng chí Võ Văn Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại nghĩa trang Quốc tế Việt - Lào, nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn và nghĩa trang Quốc gia đường 9. Cùng đi có đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ,  đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã và 21 thân nhân các liệt sĩ. 

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt Lào nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Là nơi an nghỉ của 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào. Đây là một trong những công trình đặc biệt, thể hiện mối quan hệ anh em ruột thịt giữa hai nước Việt Nam và Lào. Nhằm ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã kề vai sát cánh cùng với quân và dân chiến đấu bảo vệ hai đất nước.


Đoàn đại biểu thị xã Hoàng Mai dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nghĩa trang Việt- Lào.


Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng và các đại biểu thắp nén hương thơm tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang Việt - Lào.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn là nơi yên nghỉ của 10.263 anh hùng  liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, phục vụ chiến đấu suốt 16 năm trời trên tuyến lửa con đường Trường Sơn huyền thoại, trong đó có 1.297 phần mộ liệt sĩ là con em tỉnh Nghệ An.

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 là nơi yên nghỉ của 10.087 anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9, chiến trường Quảng Trị và đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tại đây, có 220 người con quê hương Nghệ An đang an nghỉ bên cạnh những người đồng chí, đồng đội đã từng vào sinh ra tử.


Lãnh đạo thị xã thỉnh 9 hồi chuông tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.


Thân nhân các liệt sĩ dâng hương tại nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn. 

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào, nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9 là những địa chỉ đỏ, lưu giữ những giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã dũng cảm chiến đấu, hi sinh dành độc lập, tự do cho dân tộc, giáo dục, nuôi dưỡng truyền thống cách mạng cho nhân dân ta, đặc biệt là thế hệ trẻ. 


Các đại biểu làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang quốc gia Đường 9, Quảng Trị.


Nơi an nghỉ của những người con Nghệ An tại nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Đoàn đại biểu thị xã Hoàng Mai đã thành kính dâng hoa, dâng hương, bày tỏ niềm biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn, sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nước, vì dân. Nguyện hứa trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Đảng bộ và nhân dân thị xã Hoàng Mai sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua trong các phong trào yêu nước, đẩy mạnh lao động sản xuất, không ngừng học tập theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, quyết tâm xây dựng đô thị trẻ Hoàng Mai ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Nguyễn Vân – Thu Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu