Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội nghị BTV Thị ủy lần thứ 53 Hội nghị BTV Thị ủy lần thứ 53
 
Hội nghị BTV Thị ủy lần thứ 53 (19/09/2019 04:07 PM)

Ngày 19/9, BTV Thị ủy Hoàng Mai tổ chức hội nghị làn thứ 53 để nghe và cho ý kiến vào một số Báo cáo và Đề án quan trọng. Dự hội nghị có đại diện: Ban Tổ chức, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Thị ủy, Trưởng các phòng chuyên môn và các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí Võ Văn Dũng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị BTV Thị ủy lần thứ 53. Ảnh: Đình Trang

Trong buổi sáng, hội nghị đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm; Đề án phát triển nông nghiệp đô thị thị xã Hoàng Mai giai đoạn 2019- 2020, định hướng đến năm 2025; Báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 06- NQ/ThU của BTV Thị ủy về phát triển du lịch Hoàng Mai giai đoạn 2016- 2020 và những năm tiếp theo; Báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07-ThU của BTV Thị ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đài truyền thanh- Truyền hình thị xã, đài truyền thanh cơ sở giai đoạn 2016- 2010.

Theo đó, 9 tháng đầu năm 2019, kinh tế tiếp tục duy trì với tốc độ tăng trưởng cao, ước đạt 14,96%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, tăng tỉ trọng ngành công nghiệp- xây dựng, giảm tỉ trọng ngành nông, lâm, ngư nghiệp. Công tác thu hút đầu tư được quan tâm thực hiện, UBND Tỉnh đã duyệt chủ trương đầu tư một số dự án trọng điểm của thị xã. Xây dựng NTM được triển khai tích cực, đạt nhiều kết quả cao. Văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng- An ninh được ổn định. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tăng cường. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến để làm rõ hơn các kết quả cơ quan chuyên môn mình phụ trách. Kết luận nội dung này, đồng chí Võ Văn Dũng khẳng định những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm thể hiện sự quyết tâm vào cuộc của các cấp, các ngành. Tuy nhiên vẫn chưa phát huy được thế mạnh trong từng lĩnh vực. Đề nghị trong 3 tháng cuối năm, các ngành, các cơ quan tiếp tục quan tâm sâu sát hơn nữa từng lĩnh vực, chỉ đạo, giải quyết những tồn đọng, vướng mắc theo đúng quy định.

Đối với Đề án phát triển nông nghiệp đô thị, Bí thư Thị ủy đề nghị phải đưa Nông nghiệp đô thị Hoàng Mai vừa kế thừa sản phẩm truyền thống, vừa ứng dụng KHKT hiện đại, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ để có sản phẩm chủ lực, có giá trị cao với phương châm mỗi địa phương một sản phẩm. Xác định vùng chuyên canh sản xuất để đầu tư hạ tầng, thu hút đầu tư. Phát triển nông nghiệp phải bền vững, hiện đại, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của thị xã.

Về vấn đề phát triển du lịch Hoàng Mai, Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá; khắc phục những khó khăn về hạ tầng; tăng cường quản lí các hàng hóa phục vụ du lịch; nâng cao chất lượng phục vụ tại các điểm du lịch; nâng cao trách nhiệm quản lí nhà nước. Đặc biệt việc phát triển du lịch phải tuân thủ đúng quy hoạch chung của thị xã.

Đối với báo cáo thực hiện Nghị quyết 07, đồng chí Võ Văn Dũng ghi nhận những kết quả, nỗ lực của Đài truyền thanh- Truyền hình thị xã và các đài truyền thanh cơ sở trong 3 năm qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế, trong đó đề nghị thời gian tới cần nâng cao tính chính trị của đội ngũ cán bộ, phóng viên, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển chung của thị xã.

Buổi chiều, BTV tiếp tục họp và cho ý kiến báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05- NQ/ThU của BTV Thị ủy về xây dựng các công trình chiến đấu phòng thủ thị xã Hoàng Mai giai đoạn 2016- 2020; Quy chế làm việc của BCH, BTV, Thường trực Thị ủy khóa II, nhiệm kì 2015- 2020; Công tác tổ chức, kiểm tra.


Bí Thư Thị ủy Võ Văn Dũng kết luận hội nghị. Ảnh: Đình Trang

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu