Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Giải quyết kiến nghị của dân phải sâu sát, kịp thời, nắm bắt thông tin đa chiều Giải quyết kiến nghị của dân phải sâu sát, kịp thời, nắm bắt thông tin đa chiều
 
Giải quyết kiến nghị của dân phải sâu sát, kịp thời, nắm bắt thông tin đa chiều (02/08/2019 04:26 PM)

Đó là khẳng định của Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng tại buổi tiếp công dân sáng 2/8. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Tuấn Dũng- Phó chủ tịch UBND thị xã và lãnh đạo các phòng chuyên môn, các cơ quan Viện kiểm sát, Toà án, Công an, Thi hành án. 


Toàn cảnh buổi tiếp công dân

Có 5 lượt công dân đến dự buổi tiếp xúc. Công dân Nguyễn Đức Nhàn - xóm 1, xã Quỳnh Lộc khiếu nại về việc công nhận chế độ liệt sĩ cho bố là Nguyễn Đức Hoạn. Theo trình bày của ông Nhàn và biên bản trích ngang của xã Quỳnh Lộc, năm 1967 ông Nguyễn Đức Hoạn lúc đó là ủy viên UBND xã Quỳnh Lộc, phụ trách tài chính, được Nhà nước mượn nhà để làm kho chứa gạo của Nhà nước và ông đã được phòng lương thực huyện Quỳnh Lưu xem là cán bộ hợp đồng cho Phòng lương thực, có nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ kho gạo, như xác nhận của ông Lê Ngọc Hoành, Phó phòng (Quyền phụ trách phòng lương thực thời điểm năm 1967). Ngày 17/4/1967 ông bị pháo kích của Mĩ bắn trúng nhà chứa kho gạo và mất. Tại biên bản họp lần đầu ngày 15/9/1995, xã đã công nhận ông hi sinh khi làm nhiệm vụ và đủ điều kiện đề nghị công nhận liệt sĩ. Chi bộ Đảng nơi ông Hoạn sinh hoạt, cán bộ làm việc cùng thời kỳ và ông Lê Ngọc Hoành, Phó Phòng Lương thực huyện, người trực tiếp chỉ đạo thành lập Kho gạo tại nhà ông Hoạn đã xác nhận việc hy sinh của ông Hoạn là khi đang làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, không hiểu vì lí do gì, ngày 04/10/1995 xã lại tổ chức họp lần thứ hai, thu hồi kết quả của biên bản trước đó và lập lại một biên bản khác. Biên bản này xác nhận việc gia đình ông được mượn làm kho gạo của Nhà nước và ông mất do pháo kích bắn, nhưng có ghi chú “ chết cách kho gạo 4m”. Dựa vào biên bản lập sau này, chính quyền các cấp và ngành Lao động – Thương binh&Xã hội đã trả lời không đủ điều kiện công nhận liệt sĩ cho ông Hoạn. Sự việc không được giải quyết thỏa đáng nên ông Nhàn đã kêu cứu, khiếu kiện vượt cấp kéo dài 14 năm nay.


Ông Nguyễn Đức Nhàn, xóm 1, xã Quỳnh Lộc khiếu kiện về việc không công nhận liệt sĩ cho bố là ông Nguyễn Đức Hoạn

Các phòng Tư pháp, Phòng Lao động -Thương binh & xã hội, Tòa án nhân dân thị xã đã có những ý kiến đề xuất thành lập đoàn phúc tra để xác minh lại nội dung công dân kiến nghị. Kết luận nội dung này, Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng nêu yêu cầu cần phải làm rõ bản chất và thật sự khách quan sự việc, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người có công, đồng thời ngăn chặn việc lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước. Vì thế, giao cho UBND thị xã thành lập đoàn phúc tra, xác minh lại các nội dung, trình tự làm hồ sơ, làm rõ các căn cứ và báo cáo các cấp có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Công dân Vũ Thanh Giáo, phường Quỳnh Xuân khiếu nại về việc năm 1990 gia đình đã được UBND xã Quỳnh Xuân lúc đó bán đất, đã nộp tiền có hoá đơn đầy đủ nhưng mãi đến nay vẫn không được giao đất. Gia đình đã nhiều lần kiến nghị lên UBND Quỳnh Xuân nhưng không được thừa nhận. Bí thư kết luận, thị xã đã tiếp nhận được nội dung vụ việc, đã và đang xử lí. Tuy nhiên việc tồn đọng quá lâu, cần trưng cầu giám định hồ sơ của Viện khoa học, Bộ Công an nên cần có thời gian. Giao UBND thị xã, Phòng TN&MT phối hợp các cơ quan xác minh sớm và có hướng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và quyền lợi của công dân.


Công dân Vũ Thanh Giáo khiếu kiện việc đã nộp tiền mua đất nhưng không được cấp đất

Công dân Nguyễn Thanh Lạn, xóm 8, xã Quỳnh Liên khiếu kiện việc lấy đất của ông để cấp bìa đỏ cho con trai ông khi chưa được sự đồng ý của ông là sai quy định. Về vấn đề này, năm 2011, thanh tra huyện Quỳnh Lưu đã có kết luận thu hồi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp sai và đề nghị cấp lại bìa đất cho ông Lạn. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thực hiện. Bí thư Thị ủy giao Phòng TN&MT tham mưu cho UBND thị xã ra quyết định thu hồi bìa đỏ để cấp lại cho ông Lạn và hoàn thành trong tháng 8/2019.

Hai công dân Trần Thanh Yên và Hồ Duy Thanh, phường Quỳnh Thiện kiến nghị việc ngập lụt trên địa bàn phường ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống của người dân liên quan đến hệ thống cống thoát nước từ đập Khe Dũ và cầu trên kênh nhà Lê. Bí thư Thị ủy yêu cầu làm rõ 2 nội dung: UBND phường Quỳnh Thiện khảo sát lại hệ thống thoát lũ của đập Khe Dũ xuống khu vực khối Tân Thành để tính toán phương án lâu dài; Kiểm tra cầu qua kênh nhà Lê ở khu vực khu CN Hoàng Mai 1, giao UBND thị xã phối hợp xã Quỳnh Lộc và phường Quỳnh Thiện giải phóng cầu trước mùa lũ.

Sau khi đưa ra hướng giải quyết cho từng trường hợp cụ thể, Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng yêu cầu trong quá trình giải quyết các kiến nghị, cán bộ cần phải sát dân, tiếp nhận thông tin một cách đa chiều, chỉ đạo công việc phải đeo bám đến nơi đến chốn, và gải quyết dứt điểm, đúng luật, không để đơn thư vượt cấp. Địa phương nào có đơn thư vượt cấp, thì Bí thư, chủ tịch UBND xã, phường đó phải chịu trách nhiệm trước Thường vụ Thị ủy. 


Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng kết luận buổi tiếp công dân

Thanh Thuỷ
 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu