Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai: Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai: Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy
 
Hoàng Mai: Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy (06/05/2019 09:39 AM)

Đoàn công tác của Sở Kế hoạch và Đầu tư, do ông Nguyễn Văn Độ, TUV, Giám đốc Sở dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai, cùng dự có lãnh đạo các phòng của Sở. Làm việc với đoàn, về phía thị xã Hoàng Mai có đồng chí Võ Văn Dũng, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Hữu Tuy – Chủ tịch UBND Thị xã, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND, UBND, các phòng, ban chuyên môn của UBND Thị xã.

Các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả 4 năm (2014-2018) thực hiện Nghị quyết 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 18/9/2014 về xây dựng phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo; Tình hình đầu tư công, thu hút các dự án trên địa bàn. Theo báo cáo, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 17,06%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng theo tỷ trọng công nghiệp – thương mại dịch vụ, nông nghiệp. Giá trị thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 54 triệu/người/năm. Trên địa bàn thị xã có 11 dự án lớn được đầu tư đi vào sản xuất ổn định. Thu ngân sách năm 2018 đạt 292 tỷ đồng, tăng 4,55 lần so với năm 2014. Đã có 3/5 xã về đích nông thôn mới, phấn đấu đến năm 2020, 100% xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư với Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đã thị xã Hoàng Mai đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đưa ra những giải pháp trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên nhất là công tác quy hoạch kinh tế - xã hội, xúc tiến thu hút đầu tư, lựa chọn các dự án lớn có tính chất tạo động lực cho Thị xã phát triển; Công tác đầu tư công các dự án trên địa bàn, quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, rà soát tiến độ thực hiện các dự án, đối với các dự án chậm, dự án treo có biện pháp thu hồi; Điều chỉnh quy hoạch khu bến cảng Đông Hồi thành cảng tổng hợp từ đó để thu hút đầu tư, phát triển về hạ tầng văn hóa xã hội, y tế.

Trong kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Độ đánh giá cao kết quả đạt được của Thị xã Hoàng Mai trong thời gian qua. Đối với thời gian tới, địa phương cần tập trung khai thác tiềm năng lợi thế, thu hút đầu tư phát triển kinh tế; làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; huy động nguồn lực, kêu gọi các nhà đầu tư, tranh thủ các nguồn vốn từ ODA, Chính phủ, các bộ, ngành và tỉnh; Phát triển đồng bộ hạ tầng đô thị; môi trường đô thị và biển; tập trung đầu tư giữa văn hóa – xã hội, phát triển đô thị với đảm bảo quốc phòng an ninh.

Đối với đề xuất của Thị xã về thực hiện dự án đường số 1, số 2 và cầu, Sở sẽ tham mưu với UBND tỉnh đưa vào đầu tư công trung hạn gia đoạn 2021-2025, đồng thời yêu cầu Thị xã vận dụng và huy động các nguồn lực để thực hiện các giai đoạn, các công trình trọng điểm thiết yếu đáp ứng nhu cầu phát triển của Thị xã./.

Bích Hường – Đình Trang

Đài Hoàng Mai


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu