Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng đối thoại các hộ dân về GPMB dự án kè chống sạt lở và tu bổ sông Hoàng Mai Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng đối thoại các hộ dân về GPMB dự án kè chống sạt lở và tu bổ sông Hoàng Mai
 
Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng đối thoại các hộ dân về GPMB dự án kè chống sạt lở và tu bổ sông Hoàng Mai (04/07/2019 04:52 PM)

Chiều 3/7, tại nhà văn hoá thôn 20, xã Quỳnh Vinh, Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng đã đối thoại với 2 hộ dân về dự án GPMB dự án kè chống sạt lở và tu bổ sông Hoàng Mai. Cùng dự buổi đối thoại có các phòng chuyên môn, các ban, ngành, đoàn thể của thị xã, lãnh đạo xã Quỳnh Vinh, cán bộ thôn 20.


Toàn cảnh buổi đối thoại

Dự án Kè chống sạt lở, tu bổ sông Hoàng Mai được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt tại Quyết định số 3155/QĐ.UBND- NN ngày 24 tháng 04 năm 2013. Chủ đầu tư là UBND thị xã Hoàng Mai. Quy mô dự án: Diện tích  ảnh hưởng 44 hộ với diện tích 4.181.4m2 . Đây là dự án trọng điểm có tầm quan trọng đối với sự phát triển chung của thị xã. Trong tổng số 44 hộ có 11 hộ xã Quỳnh Vinh cho thuê đất dịch vụ từ khoảng các năm 1991- 1997 dọc kè sông Hoàng Mai để làm ốt bán hàng, có thu tiền đất dịch vụ bờ sông 1 hộ trung bình từ 60.000 đến 300.000 đồng, trong đó có hộ ông Bùi Đình Duyên ( bố đẻ ông Bùi Đình Nhàn) có đơn xin đất với lí do “ gia đình chính sách điều kiện khó khăn, con cái đông nên xin một tí đất ở bờ sông với chiều dài 8m theo bờ sông để đắp đất ra sông làm vài gian lều lấy nơi bán nước để kiếm sống liên hồi đỡ phần khó khăn khi tuổi già sức yếu”. Gia đình ông Duyên đã được xét đơn và miễn tiền lệ phí.


Dự án kè chống sạt lở, tu bổ sông Hoàng Mai đang chậm tiến độ vì vướng 2 hộ dân chưa đồng ý bàn giao GPMB. Ảnh: Thu Hiền

Sau khi triển khai dự án, đã có 42 hộ dân nhận tiền đền bù và thống nhất bàn giao mặt bằng thi công với số tiền 3.560.625.000 với diện tích 4059,1m2 . Trải qua nhiều cuộc vận động, đối thoại và mời nhận tiền nhưng đến thời điểm hiện tại dự án đang chậm tiến độ vì đang vướng 2 hộ chưa đồng ý bàn giao mặt bằng là hộ gia đình ông Bùi Đình Nhàn và ông Lê Văn Đông.

Tại buổi đối thoại, gia đình ông Bùi Đình Nhàn đề nghị là gia đình chính sách nên đề nghị đền bù tài sản 100% và cấp 01 lô đất tái định cư không thu tiền. Hộ ông Lê Văn Đông đề nghị được đền bù về đất, lập hồ sơ đang thiếu một số tài sản, đền bù 100% tài sản. 


Ông Bùi Đình Duyên ( bố ông Nhàn) phát biểu tại buổi đối thoại

Đại diện Phòng TN&MT, Phòng Quản lí đô thị, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân dân thị xã và các ngành liên quan đã phát biểu: khẳng định sau khi nghiên cứu hồ sơ, giấy xác nhận nguồn gốc đất do UBND xã Quỳnh Vinh cung cấp thì đây là đất không đủ điều kiện được bồi thường về đất và chỉ được hỗ trợ 80% tài sản là đúng quy định.


Ông Lê Văn Đông phát biểu tại buổi đối thoại

Sau khi nghe ý kiến từ các cơ quan chuyên môn, kết luận buổi đối thoại, Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng nêu rõ:

- Thị xã luôn bảo đảm quyền lợi cho người dân cao nhất trên cơ sở đúng các quy định của pháp luật. Hai gia đình đề nghị đền bù đất ở, nhưng đối chiếu quy định thì không thuộc diện phải thu hồi đất ở, mà là hỗ trợ GPMB.

- Gia đình ông Bùi đình Nhàn là gia đình chính sách chưa có đất ở, đồng chí  Bí thư đề nghị UBND xã Quỳnh Vinh, Phòng TNMT, Phòng Lao động TBXH phối hợp khảo sát kỷ và đối chiếu với các quy định, đề xuất UBND thị xã nghiên cứu cấp đất cho gia đình chính sách theo đúng quy định về chính sách với người có công. Sau khi có đất sẽ hỗ trợ xây nhà theo chương trình “xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 126 hộ” mà thị xã đã phát động.

- Về tài sản gia đình ông Đông chưa nhất trí về giá và một số hạng mục đề nghị Hội đồng bồi thường GPMB và gia đình đối chiếu, rà soát lại cái nào chưa đúng và thiếu thì bổ sung.

- Giao UBND thị xã có quyết định thu hồi đất, hoàn thành GPMB xong trước ngày 30/7/2019, chỉ đạo đơn nhà thầu thi công để công trình hoàn thành vào trước ngày 30/8/2019.


Bí Thư Thị ủy Võ Văn Dũng kết luận buổi đối thoại

Thanh Thủy- Đình Trang


 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu