Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Triển khai việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố và vận động xây mới, sữa chữa 126 nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo Triển khai việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố và vận động xây mới, sữa chữa 126 nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo
 
Triển khai việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố và vận động xây mới, sữa chữa 126 nhà ở cho hộ nghèo và cận nghèo (09/05/2019 04:42 PM)

Sáng ngày 9/5, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Võ Văn Dũng – TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Đàm Hữu Hồng – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Nguyễn Hữu Tuy – Chủ tịch UBND thị xã, Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai đã tổ chức quán triệt triển khai việc sáp nhập các thôn, tổ dân phố và vận động ủng hộ xóa nhà dột nát, tạm bợ cho 126  hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã.Toàn cảnh hội nghị. Ảnh Hồ Định.

Tính đến hết tháng 4/2019, thị xã Hoàng Mai có 132 thôn, tổ dân phố. Theo quy định tại Thông tư số 14/2018TT – BNV, thị xã Hoàng Mai có 28 thôn, tổ dân phố có quy mô số hộ đạt chuẩn so với quy định, 84 thôn, tổ dân phố có trên 50% số hộ theo quy định, 20 thôn, tổ dân phố có dưới 50% số hộ theo quy định. Đối với các thôn, tổ dân phố có quy mô số hộ dưới 50%, được nhập vào thôn, tổ dân phố liền kề thuận lợi nhất. Đối với những thôn, tổ dân phố có trên 50% số hộ theo quy định sẽ thực hiện sáp nhập ở những nơi có điều kiện, đặc biệt chú trọng các thôn, tổ dân phố liền kề với những thôn, tổ dân phố có quy mô số hộ quá ít, để đảm bảo đạt chuẩn về quy mô số hộ gia đình theo quy định. 


Các đồng chí Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị. Ảnh Hồ Định.

Tại hội nghị cũng đã quán triệt về mục đích, yêu cầu của việc sáp nhập; lộ trình và tiến độ thực hiện; quy trình và hồ sơ sáp nhập. Việc kiện toàn các tổ chức và bố trí những người hoạt động không chuyên trách ở những thôn, tổ dân phố sau khi sáp nhập. Chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố và đề xuất đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ hoạt động tại khu dân cư. Đồng thời thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc và cách tháo gỡ, khắc phục trong quá trình sáp nhập. 


Các đại biểu thảo luận tại hội nghị nêu rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sáp nhập. Ảnh Hồ Định.

Cũng tại hội nghị này, Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai đã phát động cuộc vận động ủng hộ xóa nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã. Thị xã hiện còn 701 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,5%, 1.199 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 4,28%. Có 88 hộ nghèo, hộ cận nghèo có nhà ở tạm bợ, xuống cấp cần xây mới, 19 nhà xuống cấp cần được sửa chữa và 19 hộ nghèo, cận nghèo chưa có nhà ở.


Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh Hồ Định.

Cuộc vận động lần này là nội dung quan trọng trong thực hiện Chỉ thị 05 năm 2019 với chủ đề “ Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó nhằm kêu gọi tinh thần tương thân tương ái trong các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, manh thường quân nhà hảo tâm, trong và ngoài thị xã, cơ sở sản xuất kinh doanh, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động góp phần giúp đỡ, chia sẻ với người nghèo về nhà ở với phương châm “ Toàn xã hội chăm lo cho người nghèo”. Mức hỗ trợ sửa chữa nhà ít nhất là 30 triệu đồng/nhà, xây mới ít nhất 50 triệu đồng/nhà. Ngoài kêu gọi hỗ trợ, UBND thị xã sẽ làm việc với Ngân hàng chính sách để tạo điều kiện cho các hộ nghèo trong diện được vay thêm tiền để sửa chữa, làm nhà với mức ưu đãi nhất./.

Nguyễn Vân – Đình Trang

Đài Hoàng Mai


 

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu