Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng kiểm tra công trình, hạ tầng tiêu thoát lũ Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng kiểm tra công trình, hạ tầng tiêu thoát lũ
 
Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng kiểm tra công trình, hạ tầng tiêu thoát lũ (05/07/2019 03:02 PM)

Sáng 5/7, Bí thư Thị uỷ Võ Văn Dũng đã đi kiểm tra các công trình và hạ tầng tiêu thoát lũ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Cùng đi có Phó chủ tịch UBND thị xã Vũ Tuấn Dũng và Phòng Kinh tế, Phòng Quản lí đô thị.


Bí thư Thị ủy kiểm tra cống thoát nước trên đê ngăn mặn qua xã Quỳnh Lộc

Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2, từ chiều đến đêm 3/7 trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã có mưa rất to dẫn đến ngập úng cục bộ ở các xã, phường Mai Hùng, Quỳnh Vinh, Quỳnh Lộc, Quỳnh Liên…, khiến hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng và nhiều diện tích lúa, hoa màu vụ Hè Thu, diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị thiệt hại. Thị xã Hoàng Mai đã chỉ đạo các địa phương kịp thời vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, tiến hành các biện pháp khẩn cấp phòng chống lũ. Tuy nhiên, do thị xã Hoàng Mai có địa hình dốc và thấp so với mặt nước biển, khi có lượng mưa lớn dễ xảy ra ngập úng.


Phá dỡ cầu tạm bắc qua kênh nhà Lê trên địa bàn xã Quỳnh Lộc để khơi thông dòng chảy

Đoàn đã đi kiểm tra các cống và hệ thống thoát nước dọc tuyến đê ngăn mặn ở xã Quỳnh Lộc, phường Quỳnh Dị và phường Mai Hùng. Sau khi thị sát thực tế đồng chí Bí thư Thị ủy giao cho UBND thị xã, lãnh đạo các xã, phường tiếp tục có phương án tu bổ, khắc phục những hư hỏng, xuống cấp ở các tuyến xung yếu, các cống thoát lũ qua hệ thống đê kè sông, bờ biển, đảm bảo an toàn cho sản xuất và nuôi trồng thủy sản trước mùa mưa bão; củng cố phương án “4 tại chỗ” trong phòng chống chống lụt bão.


Kiểm tra công trình thoát lũ ở phường Mai Hùng

Thị xã Hoàng Mai đang nỗ lực, từng bước hoàn thiện hạ tầng đô thị. Tuy nhiên, do kết cấu hạ tầng đô thị chưa hoàn chỉnh và đồng bộ, thiếu tính kết nối, đồng thời một số hạng mục công trình thoát lũ được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặc dù thị xã đã đầu tư nâng cấp, nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu thoát lũ khi có mưa bão dẫn đến ngập úng. Vì vậy rất mong Ban phòng chống lụt bão Tỉnh cần quan tâm hỗ trợ thị xã để khắc phục một số công trình trọng yếu, xuống cấp nghiêm trọng, đảm bảo an toàn cho sản xuất và cuộc sống của nhân nhân trước mùa mưa bão.


Một số công trình trọng yếu thoát lũ đã bị xuống cấp cần kịp thời tu bổ

Thanh Thủy

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu