Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai: Hội cựu TNXP đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 Hoàng Mai: Hội cựu TNXP đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024
 
Hoàng Mai: Hội cựu TNXP đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2019-2024 (26/06/2019 08:32 AM)

Sáng ngày 25/6  Hội cựu Thanh niên xung phong ( TNXP) thị xã Hoàng Mai đã tổ chức Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự hội nghị, ở tỉnh có bà Phạm Thị Phòng – Phó Chủ tịch hội cựu TNXP tỉnh Nghệ An. Ở thị xã có ông Tô Huy Hùng - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch  UBND thị xã; đại diện các phòng, ban, ngành cùng các hội viên hội cựu TNXP thị xã Hoàng Mai tham dự. 


Toàn cảnh Đại hội TNXP khóa II nhiệm kỳ 2019 -2024.

Trong nhiệm kì qua, hội cựu TNXP thị xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho các hội viên, tuyên truyền chính sách, pháp luật, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết cho cán bộ hội viên. Đẩy mạnh phong trào “ Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ Dạy”, “ Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Vào ngày truyền thống TNXP15/7 hàng năm tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức vai trò của tổ chức hội và những thành tích to lớn của lực lượng TNXP.

Công tác nghĩa tình đồng đội, xóa đói giảm nghèo được quan tâm, trong 5 năm phối hợp với Hội người cao tuổi tổ chức mừng thọ và tặng quà cho 150 lượt hội viên 70, 80 tuổi. Tham mưu đề nghị cấp trên hỗ trợ làm nhà, tặng bò giống sinh sản cho các hội viên nghèo, phối hợp với các đoàn thể hỗ trợ tiền, ngày công giúp đỡ hội viên. Tặng quà cho các gia đình chính sách, TNXP, thân nhân liệt sỹ vào các dịp 27-7, ngày truyền thống 15-7, tết cổ truyền.

Xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội bằng nguồn đóng góp của hội viên, năm sau cao hơn năm trước. Phát huy truyền thống TNXP nhiều cán bộ hội đã tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế cải thiện đời sống gia đình. Điển hình mô hình của bà Lê Thị Sơn (Quỳnh Lập) duy trì chăn nuôi hươu sao, gà giống, gà thịt, lợn rừng cho thu nhập từ 80 -150 triệu đồng/năm, mô hình dịch vụ chế biến nước mắm của bà Lê Thị Nhơn thu nhập 200 triệu đồng/ năm....

Quan tâm công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội, thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho cựu TNXP, các phong trào thi đua yêu nước như hiến đất, tường rào để xây dựng NTM. Thực hiện “cuộc vận động vì người nghèo” 100% gia đình các hội viên tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo, chăm sóc người cao tuổi, quỹ khuyến học... thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ gìn ANTT. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 90%, 80% gia đình hội viên đạt danh hiệu ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền, gia đình hội viên không có người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội bà Phạm Thị Phòng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà hội  cựu TNXP thị xã Hoàng Mai đạt được trong thời gian qua. Đồng thời cũng lưu ý và định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống của hội viên, quan tâm thăm hỏi động viên các gia đình hội viên nghèo, lúc hoạn nạn, ốm đau, bệnh tật; làm tốt công tác định hướng tư tưởng, đạo đức cho hội viên; thực hiện tốt các chỉ thị của cấp trên và phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu mà đại hội đã đề ra.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 9 đồng chí vào BCH mới nhiệm kỳ 2019-2024.


Ra mắt BCH mới nhiệm kỳ 2019 – 2024.

                                                                                      Thu Trang- Thu Hiền


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu