Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai: Họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona Hoàng Mai: Họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona
 
Hoàng Mai: Họp khẩn triển khai công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona (31/01/2020 06:25 PM)

Chiều ngày 31/1/2020, Ban thường vụ Thị ủy Hoàng Mai đã tổ chức hội nghị đột xuất để triển khai công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 6 giờ ngày 31/1/2020 toàn thế giới có 9.807 người mắc bệnh virus Corona tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, số bệnh nhân chủ yếu tập trung tại Trung Quốc với 9.629 người mắc bệnh, số người đã chết là 213 trường hợp.

Ở Việt Nam, hiện có 5 trường hợp mắc bệnh, có 97 ca nghi ngờ, đã cách ly 32 trường hợp, 65 trường hợp xét nghiệm âm tính. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 1 trường hợp là lao động từ Trung Quốc về huyện Quế Phong trước tết nguyên đán có biểu hiện ho, sốt đang được cách ly và theo dõi tại bệnh viện Hữu nghị Đa nghị Nghệ An. Riêng tại thị xã Hoàng Mai, thống kê chưa đầy đủ cho thấy, có 137 người đi lao động từ Trung Quốc về.


Khu vực cách ly tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới – Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An - Ảnh: Báo Nghệ AN

Trước diễn biến của dịch bệnh và ngay khi có hướng dẫn của ngành Y tế, Trung tâm y tế thị xã đã thành lập đội phán ứng nhanh phòng chống dịch bệnh, ban hành các công văn về việc tăng cường công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh virus Corona. Đồng thời truyền thông về các biện pháp phòng chống tới nhân dân. Về cơ sở vật chất, Trung tâm y tế thị xã đã bố trí sẵn sàng khu vực cách ly, chuẩn bị nguồn thuốc, khuẩn trang, dịch sát khuẩn. Tại Trung tâm đã cấp khẩu trang, tờ rơi cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại trung tâm. Trực dịch 24/24 tiếp nhận thông tin và xử lý, báo cáo tình hình dịch bệnh và câp nhật tình hình, xử lý và cách ly những ca bệnh nghi ngờ.


Tại cuộc họp khẩn, thị xã Hoàng Mai đã yêu cầu các địa phương sẵn sàng cho phương án 4 tại chỗ trong phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai yêu cầu các xã, phường thành lập tổ phản ứng nhanh, sẵn sàng các phương án 4 tại chỗ trong chống dịch. Các cơ quan chức năng và các địa phương cần kiểm soát chặt chẽ những người đến địa bàn, nhất là những người đi làm ăn từ Trung Quốc về. Tăng cường công tác tuyên truyền dịch bệnh sâu rộng đến từng người dân, từng hộ gia đình để bà con tự phòng tránh. Khuyến cáo người dân không tụ tập chỗ đông người, thực hiện các biện pháp phòng tránh như đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân… Mỗi cơ quan, đơn vị, xã, phường làm tốt công tác thông tin đến người lao động, các tầng lớp nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch và tình hình diễn biến về dịch, để nâng cao ý thức cá nhân trong công tác phòng chồng dịch.


Trung tâm y tế thị xã phát miễn phí và hướng dẫn người dân sử dụng khẩu trang y tế.

Về các hoạt động tại lễ hội đền Cờn, UBND thị xã đã chủ động xin ý kiến cấp trên về việc dừng tổ chức phần hội, về phần lễ, tùy vào tình hình sẽ tiến hành tổ chức theo hướng trang nghiêm./.

Thu Hiền – Đình Trang

Trung tâm VH, TT - TT


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu