Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai Triển khai các biện pháp phòng chống vi rút Conora Hoàng Mai Triển khai các biện pháp phòng chống vi rút Conora
 
Hoàng Mai Triển khai các biện pháp phòng chống vi rút Conora (10/02/2020 09:27 PM)
Dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corora đang bùng phát ở Trung Quốc và đã lan khắp các nước trên thế giới trong đó có nước ta. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, Thị ủy, UBND Thị xã Hoàng Mai coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hiện nay của địa phương, triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch từ đó hạn chế tối đa các trường hợp lây nhiễm trên địa bàn, đồng thời nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh cho nhân dân.


Du khách về dâng hương tại Đền Cờn đều đeo khẩu trang phòng chống dịch corona

Đền Cờn là một trong tứ đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ, hàng năm thu hút hàng chục vạn du khách thập phương về với Đền Cờn. Đặc biệt là những ngày đầu xuân năm mới, lễ hội chính Đền Cờn vào ngày 20, 21 tháng giêng Đền thu hút hàng vạn du khách thập phương gần xa về dâng hương, xem thi đấu các môn thể thao truyền thống trong lễ hội. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng bởi dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corora bùng phát, vì vậy lượng du khách thập phương vì thế cũng giảm giảm nhiều. Để phòng chống vi rút Corona, Ban Quản lý Đền Cờn cũng đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống dịch, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho du khách cách phòng chống, tự bảo vệ bản thân mình, đồng thời khuyến cáo du khách hạn chế đến các di tích, nơi tập trung đông người tránh lây lan dịch bệnh. Ông Hồ Xuân Liên - Ban Quản lý di tích Đền Cờn, thị xã Hoàng Mai cho biết:“Ban quản lý Đền Cờn đã triển khai nhiều biện pháp để chống dịch thứ nhất là truyên truyền cho toàn bộ nhân viên phục vụ tại tổ Đền và nhân dân ở xung quanh. Thứ hai là phun thuốc để sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí, bỏ bình rửa tay để kháng khuẩn cho du khách thập phương đến và toàn bộ nhân viên phục vụ ở tại Đền Cờn đều phải treo khẩu trang và quét dọn rất sạch sẽ”


Trung tâm Y tế thị xã phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Công an thị xã Hoàng Mai

Tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các nơi công cộng Trung tâm Y tế Thị xã đã tiến hành phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn cho tất cả các học sinh, phụ huynh về công tác phòng ngừa vi rút corona như hướng dẫn cách đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn bằng các dung dịch có chứa cồn để diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe,.. Đặc biệt Trung tâm Y tế đã tổ chức phun thuốc tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường ở tất cả các cơ quan, đơn vị, trường học, công sở, đền chùa, chợ, nơi tập trung đông người từ đó phòng chống, hạn chế vi rút corona  xảy ra và bùng phát trên địa bàn. Ông Nguyễn Cảnh Thắng -Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm Y tế Thị xã cho biết:“Hiện nay Trung tâm Y tế đã tổ chức phun được hơn 80 % các cơ sở ấy rồi và hiện tại đang phun tất cả các cơ sở còn lại là đặc biệt là các nhà hàng, khách sạn là chưa phun được nhưng mà sắp tới Trung tâm Y tế liên hệ và tổ chức phun và luôn theo dõi và nắm tình hình, triển khai các biện pháp phòng chống dịch”.


Hội Phụ nữa và Phòng Y tế tổ chức truyền thông và phát khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn cho hội viên phụ nữ và nhân dân

Hiện tại trên địa bàn thị xã Hoàng Mai chưa có trường hợp nào nghi ngờ nhiễm vi rút nCoV, tuy nhiên để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch vêm đường hô hấp cấp do vi rút corona xảy ra trên địa bàn, Thị xã đã thành lập Ban chỉ đạo, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch. Đồng thời triển khai nhiều giải pháp, đẩy mạnh công tác truyền truyền, rà soát nắm bắt tình hình, theo dõi các trường hợp đi từ vùng dịch về, người nước ngoài làm ăn giao thương trên địa bàn, Tiến hành phun tiêu độc khử trùng ở các cơ quan đơn vị doanh nghiệp, trường học. Bên cạnh đó hạn chế tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động văn hóa văn nghệ, lễ hội, học sinh ở các cấp học đã đồng loạt nghỉ học để phòng chống dịch. Ngoài ra các tổ chức đoàn thể như Hội Phụ nữ phối hợp với Phòng Y tế Thị xã tổ chức truyền thông phòng chống dịch cho hội viên phụ nữ và người dân, đồng thời hướng dẫn các bước vệ sinh phòng chống vi rút corona, phát khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn miễn phí cho hội viên phụ nữ. Ông Tô Huy Hùng -Phó chủ tịch UBND Thị xã Hoàng Mai cho biết thêm“Thời gian tới theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh cũng như Thị ủy, UBND sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch, trong kế hoạch chúng ta xây dựng rất cụ thể chi tết các tình huống. Bám sát chỉ đạo của tỉnh, của Thường vụ để tập trung huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng chống dịch bệnh. Hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan và không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn”

Với sự chủ động của Thị ủy, UBND Thị xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phóng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona từ đó sẽ làm hạn chế thấp nhất các trường hợp xảy ra trên địa bàn./.

Bích Hường

Trung tâm VHTT-TT Hoàng Mai


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu