Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai: Sôi nổi những hoạt động đầu năm mới Hoàng Mai: Sôi nổi những hoạt động đầu năm mới
 
Hoàng Mai: Sôi nổi những hoạt động đầu năm mới (11/02/2019 05:02 PM)
Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, ngay sau khi kết thúc kì nghỉ Tết, trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã diễn ra nhiều hoạt động sản xuất, văn hóa- xã hội sôi nổi, thi đua lập thành tích đầu năm.

Trên cánh đồng xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai sáng sớm đầu năm mới, đông đảo bà con đang tích cực ra đồng chăm sóc cây trồng vụ Xuân. Đây là vụ mùa chính trong năm đem lại năng suất cao nên diện tích gieo trồng các loại cây được sản xuất tối đa. Ngoài diện tích lúa Xuân đang bén rễ, bà con cũng đang vun gốc, bón phân cho các loại rau màu như ngô, lạc, đậu...Bà Hoàng Thị Loan- Thôn 16, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai cho biết: “ Vụ Xuân năm nay nhà bà cấy lúa được 5 sào chiêm. Lúa cũng được vài chục ngày, lúa đã tốt xanh. Nay ăn Tết ra các bà tập trung đi làm cỏ cho kịp thời lúa tốt để đạt vụ % được thắng lợi ”.


Bà con xã Quỳnh Vinh ra đồng chăm sóc lúa vụ Xuân

Đầu Xuân cũng là dịp diễn ra các lễ hội văn hóa tâm linh- một trong những nét đẹp văn hóa tinh thần của cộng đồng dân cư thị xã Hoàng mai. Từ sáng sớm, tại đền Vưu tọa lạc bên dòng Mai Giang ở xã Quỳnh Vinh, đông đảo bà con đã đến dự lễ khai hạ cầu cho một năm mới mùa màng tốt tươi, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc. Đây là một trong những di tích văn hóa cấp Quốc gia thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, là địa điểm nằm trong tua du lịch của thị xã Hoàng Mai thu hút đông đảo du khách gần xa. Ông Lê Khắc Đặng- Chủ từ Đền Vưu, xã Quỳnh Vinh chia sẻ: “ Lễ hội đền Vưu hàng năm vào ngày mồng 7 tháng Giêng đây là mặt tâm linh của người Quỳnh Vinh. Đất nước hưởng thái bình hôm nay cũng nhờ công người diệt giặc ngoại xâm bảo vệ gian sơn Tổ quốc. Mỗi khi người dân Quỳnh Vinh làm lễ khai hạ thì người dân rất phấn khởi lao động trong cả một năm mà gặt hái được rất nhiều thành quả”


Khai hạ đền Vưu, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai

Hòa trong không khí sôi nổi đó, sáng sớm ngày mồng 7 Âm lịch, các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai cũng ra quân trồng cây tại khuôn viên các trường học, nghĩa trang liệt sĩ và các tuyến đường. Với mục tiêu xây dựng Hoàng Mai thành đô thị xanh, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp thường niên được đông đảo cơ quan, đơn vị và nhân dân hưởng ứng. Ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị ủy Hoàng Mai khẳng định: “ Đầu Xuân Kỷ Hợi thị xã Hoàng Mai triểm khai trồng cây trên địa bàn toàn thị xã. Năm nay có khác biệt hơn các năm trước là chúng tôi không tổ chức làm lễ mà tất cả các cơ quan, trường học, các xã phường đều tiến hành ra quân tổ chức trồng cây. Dự định chúng tôi trồng khoảng 32.000 cây phân tán nhất là tập trung ở các trường học, các tuyến giao thông mới, các công trình phúc lợi công cộng và khoảng 60 ha đất rừng. Mục tiêu của chúng tôi là để thị xã phát triển thì cần tạo ra một môi trường sinh thái vừa đảm bảo mĩ quan đô thị đồng thời tạo môi trường xanh sạch đẹp cho đô thị trước mắt và lâu dài” .


Lãnh đạo thị xã trồng cây trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ Quỳnh Lưu- Hoàng Mai

Với khí thế thi đua của ngày đầu năm mới, hi vọng rằng năm 2019 sẽ là một năm bứt phá của thị xã trẻ Hoàng Mai về nhiều mặt để tăng tốc về đích đô thị loại III, xứng đáng là một trong ba cực tăng trưởng của cả Tỉnh Nghệ An.

Thanh Thủy

Đài Hoàng Mai.


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu