Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hướng tới sự hài lòng của người dân, vì sự phát triển của quê hương Quỳnh Thiện Hướng tới sự hài lòng của người dân, vì sự phát triển của quê hương Quỳnh Thiện
 
Hướng tới sự hài lòng của người dân, vì sự phát triển của quê hương Quỳnh Thiện (09/02/2021 04:35 PM)

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thị xã, là địa phương có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Đến nay Quỳnh Thiện đã có nhiều thay đổi và trở thành địa phương có nền kinh tế ở mức tăng trưởng nhanh, bình quân hàng năm đạt trên 12%; nhiều loại hình dịch vụ thương mại phát triển... Tuy nhiên, địa phương cũng còn nhiều vấn đề tồn tại lâu dài chưa được giải quyết được gây bức xúc trong nhân dân, mức độ hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính chưa cao, nhất là lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sự phát triển đô thị và đổi mới nếp sống văn hóa đô thị của người dân còn chậm, vấn đề ô nhiễm môi trường… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân và sự phát triển của phường.

Sau Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo đảm bảo dân chủ, theo hướng bám sát tổ dân phố, gần dân, quan tâm chăm lo cho người dân, hướng tới sự hài lòng của Nhân dân. Một trong những nhiệm vụ được Đảng ủy xác định cần giải quyết đó là những vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong Nhân dân. Vì vậy, chưa tròn 1 năm, phường đã từng bước tháo gỡ những vướng mắc về vấn đề công tác giải phóng mặt bằng dự án đường điện dọc Quốc lộ 1 A và đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trong năm 2020; dự án mương thoát nước phía Đông Quốc lộ 1A; đối thoại giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân Công ty Đá Hoàng Mai tại khối Tân Thành; làm việc với các đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xử lý hệ thống điện trên địa bàn...


Phường Quỳnh Thiện chú trọng phát triển thương mại dịch vụ

Vấn đề tập kết rác thải chưa đúng nơi quy định, phường tổ chức tuyên truyền, chỉ đạo các khối duy trì thường xuyên 2 lần trong tháng tổng dọn vệ sinh môi trường, nhờ đó ý thức của người dân đã chuyển biến rõ nét, việc bỏ rác, thu gom rác thực hiện tương đối tốt, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A. Thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, Đảng ủy đã phát động cuộc thi xây dựng tuyến đường tổ tự quản “xanh - sạch- đẹp - văn minh - an toàn” đến 79 tổ tự quản, đến nay cơ bản đã hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng trên toàn phường với hơn 300 cột điện được lắp mới, kinh phí gần 600 triệu đồng; hoàn thành 3 khu sinh hoạt cộng đồng của 3 Tổ dân phố, hệ thống giao thông nội khối, liên khối được bê tông hóa, trồng hoa, cây cảnh… tạo cảnh quan, diện mạo đô thị thay đổi rõ nét. Công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vỉa hè đô thị được tổ chức thực hiện tốt, thành lập Đội Quy tắc đô thị đến nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm nơi buôn bán; tình trạng đặt các biển quảng tùy tiện trên các trục đường chính, nơi công cộng gây mất mỹ quan đô thị đã không còn diễn ra như trước đây, ý thức, nếp sống của Nhân dân chuyển biến tích cực từ nếp sống nông thôn sang nếp sống đô thị và ngày càng văn minh hơn...; công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách có nhiều cố gắng, năm 2020 đã khánh thành và bàn giao 4 nhà tình nghĩa…

Xác định ngành dịch vụ, thương mại là hướng đi quan trọng, phường đã tuyên truyền định hướng Nhân dân kinh doanh; chú trọng thu hút đầu tư và tác động để đẩy nhanh các dự án, nhất là: Tổ hợp dịch vụ và chợ truyền thống chợ Hải An, tổ hợp dịch vụ Thành Lộc… khuyến khích, thu hút các dịch vụ về y tế, giáo dục ngoài công lập, dịch vụ tài chính… phục vụ tốt hơn nhu cầu và cuộc sống của người dân.

Công tác cải cách hành chính được Đảng bộ phường xác định là 1 trong 4 chương trình trọng tâm để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đánh giá tiến độ, chất lượng nhiệm vụ và giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân của từng cán bộ, công chức hằng tuần, tháng; nghiên cứu để rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính;.. Đặc biệt là chú trọng nâng cao kỷ cương, kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ trong cán bộ, công chức.

Với mục tiêu xây dựng phường ngày càng phát triển, nâng cao đời sống cho Nhân dân, thời gian tới phường tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo đẩy mạnh thu hút đầu tư, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp và thương mại, dịch vụ; trong đó, khuyến khích, thu hút để phát triển dịch vụ, thương mại khu vực phía Bắc để đón đầu các dự án đầu tư vào Khu Công nghiệp Hoàng Mai I, hướng tới phát triển dịch vụ thương mại ven sông Hoàng Mai; dịch vụ thương mại gắn với cụm di tích Hang Hỏa Tiễn, đền Bình An, chùa Bảo Minh; xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị và đổi mới nếp sống văn hóa, văn minh; đảm bảo an ninh-quốc phòng, an sinh xã hội, xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh.

Sẽ còn nhiều việc phải làm cho một đô thị để xứng tầm là trung tâm phát triển kinh tế của thị xã Hoàng Mai, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Quỳnh Thiện nguyện đoàn kết, đồng lòng khắc phục khó khăn, thay đổi tư duy lãnh đạo, gần dân hơn, quan tâm lắng nghe và giải quyết thấu đáo những kiến nghị phù hợp và đúng quy định của Nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức… xây dựng quê hương Quỳnh Thiện ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hồ Sỹ Tùng

                                                                  Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu