Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Vươn lên xứng đáng với sự kỳ vọng ở một ngôi trường mới Vươn lên xứng đáng với sự kỳ vọng ở một ngôi trường mới
 
Vươn lên xứng đáng với sự kỳ vọng ở một ngôi trường mới (12/05/2017 02:11 PM)

Trường THPT Hoàng Mai 2 được thành lập từ tháng 4/2016 và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2016 - 2017. Vượt qua những khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, chất lượng đầu vào cũng như thiếu đội ngũ giáo viên và học sinh, Trường THPT Hoàng Mai 2 đã và đang không ngừng nỗ lực vươn lên để giành những thành tích cao, xứng đáng với sự kỳ vọng là địa chỉ tin cậy, một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt của thị xã.


Lãnh đạo thị xã thăm và làm việc với trường THPT Hoàng Mai 2 


Mặc dù trong điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên chưa được bổ sung kịp thời, nhưng ngay từ đầu năm học, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường THPT Hoàng Mai 2 đã xác định trọng trách nặng nề, đó là phải nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm xây dựng trường đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giáo dục, phát huy được năng lực sáng tạo của học sinh. Năm học đầu tiên 2016 -2017, trường có 12 lớp với 479 học sinh, trong đó có 7 lớp 10 được tuyển mới và 5 lớp khối 11, 12 tiếp nhận từ trường THPT dân lập Bắc Quỳnh Lưu. Trường có 18 phòng học, 3 phòng thí nghiệm thực hành, hệ thống máy tính, máy chiếu hiện đại. Với mục tiêu đưa nhà trường đạt các giá trị cơ bản về nề nếp, Ban giám hiệu nhà trường và các tổ chức đoàn thể đã phối hợp xây dựng và thực hiện nghiêm túc các quy định, nội quy cho giáo viên, học sinh và phụ huynh. Phối hợp chặt chẽ với Hội phụ huynh, Công an và chính quyền địa phương đảm bảo tốt an toàn giao thông, an ninh trật tự trong trường học. Quan tâm công tác giáo dục toàn diện và quản lí học sinh, nhất là giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội để các em thực sự trở thành người trò giỏi, người con ngoan trong gia đình và là người công dân tốt cho xã hội. Nhờ có sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường, gia đình và xã hội nên việc giáo dục đạo đức đạt kết quả tốt, học sinh chăm ngoan hơn. Kết quả trong học kì I, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt, khá bình quân đạt gần 80 %.


Nhà trường hiện có 31 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, trong đó có 12 người đạt trình độ trên chuẩn, 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh. Công tác đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp dạy học, luôn tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích, động viên giáo viên nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ thông qua các đợt tập huấn, báo cáo chuyên đề... được chú trọng quan tâm. Việc bố trí cán bộ, giáo viên giảng dạy các khối lớp một cách khoa học, hợp lý, phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mỗi cá nhân nhằm phát huy được ưu điểm, sở trường của mỗi cán bộ giáo viên. Bên cạnh đó, nhà trường yêu cầu giáo viên xác định trọng tâm bài giảng, tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; phân hóa theo từng đối tượng để giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản. Sử dụng có hiệu quả phương pháp dạy học hiện đại, góp phần phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập của học sinh, tăng cường các giờ dạy thực hành thí nghiệm và có kế hoạch cụ thể về tham quan học tập thực tế cho học sinh. Cùng với đảm bảo chất lượng chuyên môn, cán bộ giáo viên nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị, không ngừng trao đổi phẩm chất đạo đức. Nhờ sự cố gắng, tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên và sự ủng hộ tích cực của các cấp ngành, sự đồng lòng của phụ huynh nên chất lượng giáo dục học kì I của nhà trường đạt được những kết quả đáng ghi nhận với tỉ lệ học sinh có học lực giỏi và khá đạt gần 40%, có 41 em học sinh khối 10 đạt HSG trường năm học 2016 - 2017.


Thời điểm này, Ban giám hiệu và tập thể giáo viên nhà trường đang tăng cường công tác ôn tập cuối năm để giúp các em học sinh khối 12 chuẩn bị bước vào kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng như các khối 10, 11 thi kết thúc học kì II. Đồng thời chuẩn bị cụ thể kế hoạch tuyển sinh cho năm học mới. Năm học 2017 – 2018, trường THPT Hoàng Mai 2 được Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh 7 lớp 10 với 280 học sinh thông qua hình thức thi tuyển 3 môn do Sở GD & ĐT quy định hoặc tổ chức xét tuyển. Học sinh sẽ nộp hồ sơ tại trường THCS nơi đang học, trường THCS sẽ nộp về trường THPT Hoàng Mai 2 vào ngày 15/5/2017. Khó khăn lớn nhất trong công tác tuyển sinh là nhà trường mới thành lập và đi vào hoạt động được 01 năm nên vẫn còn nhiều học sinh và phụ huynh băn khoăn bởi nhầm lẫn đây là trường dân lập nên sẽ phải nộp học phí cao và bằng tốt nghiệp sẽ không giống bằng tốt nghiệp THPT bình thường. Bởi vậy, nhà trường đã và đang phối hợp với các trường THCS trên địa bàn, lãnh đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để học sinh và phụ huynh hiểu được đây là trường THPT công lập, mọi quyền lợi của học sinh sẽ được đảm bảo theo quy định của Luật giáo dục.


Chia sẻ về định hướng trong năm học tới, cô Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Mai 2 cho biết: Để nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lí nề nếp dạy và học, công tác giáo dục đạo đức học sinh, có những chính sách ưu tiên khuyến khích đối với những học sinh có thành tích đầu vào tốt, những học sinh có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện, học sinh nghèo vượt khó. Về phía đội ngũ giáo viên cũng tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới.


Tin rằng những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cũng như sự quan tâm, đồng lòng ủng hộ của các cấp ngành, học sinh và phụ huynh, trường THPT Hoàng Mai 2 sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học, sớm trở thành điểm sáng của ngành giáo dục Hoàng Mai.

 

Thanh Thủy.


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu