Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Ngư dân thị xã Hoàng Mai chủ động ứng phó bão Côn Sơn Ngư dân thị xã Hoàng Mai chủ động ứng phó bão Côn Sơn
 
Ngư dân thị xã Hoàng Mai chủ động ứng phó bão Côn Sơn (10/09/2021 03:45 PM)

Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 5 và mưa lớn, sáng 10/9, tại cảng cá Quỳnh Phương, ngư dân thị xã Hoàng Mai đã và đang di chuyển các phương tiện tàu thuyền cập bờ tránh trú bão mang theo nhiều loại hải sản.


Các tàu thuyền neo đậu tại cảng Quỳnh Phương

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, Cơn bão số 5 (bão Conson) được dự báo là cơn bão mạnh, diễn biến phức tạp, có nhiều khả năng ảnh hưởng đến nhiều tỉnh, thành trong đó có Nghệ An nói chung và thị xã Hoàng Mai nói riêng.  Hiện nay, toàn thị xã Hoàng Mai có hơn 1000 tàu thuyền lớn nhỏ với hơn 6.200 lao động hoạt động trên biển. Tính đến thời điểm này, các tàu mới chỉ ra khơi được 1 tuần . Tuy nhiên trước thông tin về bão Côn Sơn, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện nên hầu hết tàu thuyền của người dân các xã ven biển Quỳnh Lập, Quỳnh Phương, Quỳnh Liên đang đánh bắt trên biển đã và đang khẩn trương về 2 cảng cá Quỳnh Lập và Quỳnh Phương neo đậu an toàn. Một số tàu thuyền khác đã chủ động liên lạc và đang neo đậu ở vùng an toàn.


Dù mới chỉ ra khơi 1 tuần nhưng các tàu khai thác được sản lượng tương đối lớn

Ngay sau khi về bờ, ngư dân khẩn trương vận chuyển các loại hải sản lên bờ để xuất bán cho thương lái. Theo ghi nhận của phóng viên, tại cảng cá Quỳnh Phương, các tàu thuyền về tránh trú bão mang về nguồn hải sản phong phú với các loại như: các ngừ, cá đốm, cá hố, cá lượng, mực... giá cả của các loại hải sản tương đối ổn định. Bình quân mỗi tàu khai thác từ 5-7 tấn hải sản. Trên cảng cá, các nhân công đang phân loại từng loại cá lớn nhỏ, các thương lái đánh ôtô ra tận nơi để thu gom hải sản.


Các thương lái vận chuyển hải sản đi tiêu thụ

Do lượng tàu thuyền và ngư dân về tránh trú bão tại các cảng khá đông nên ban quản lý các cảng cá phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid 19.

Hồ Thiêm


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu