Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Những mô hình kinh tế trăm triệu của CCB Hoàng Mai Những mô hình kinh tế trăm triệu của CCB Hoàng Mai
 
Những mô hình kinh tế trăm triệu của CCB Hoàng Mai (10/07/2019 06:13 PM)

Thông qua phong trào thi đua “ cựu chiến binh gương mẫu”, hội viên Hội Cựu chiến binh thị xã Hoàng Mai đã có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả, khẳng định rõ vai trò của cựu chiến binh trong phát triển kinh tế, xây dựng NTM. Hầu hết các CCB bắt đầu phát triển mô hình kinh tế từ hai bàn tay trắng, song bằng ý chí, nghị lực của người lính Cụ Hồ, họ đã vươn lên, chiến thắng trên “ mặt trận” kinh tế.

Mô hình trang trại nuôi hươu của CCB Trần Mật Thiết, xã Quỳnh Vinh là một trong những địa chỉ làm kinh tế giỏi được nhiều người tìm đến học hỏi. Trở về từ chiến trường, từ hai bàn tay trắng ông đã bắt đầu gây dựng kinh tế gia đình bằng cách chăn nuôi hươu sinh sản và hươu lấy lộc. Với gần 100 con hươu, trung bình mỗi năm gia đình ông thu lãi trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, ông còn đầu tư mua 50 ha rừng trồng các cây nguyên liệu. Khi có vốn trong tay, ông thành lập Công ty vận tải chuyên bốc xếp, vận chuyển hàng hóa cho Nhà máy xi măng Hoàng Mai, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm công nhân. Ông Thiết chia sẻ: “ Là một CCB của thị xã Hoàng Mai thì không những là chăn nuôi bên kia mà vườn rừng tôi cũng rất nhiều. Nói tóm lại nguồn thu của tôi một năm cũng cho tôi dăm ba trăm. Về kinh tế gia đình là ổn định”.


Mô hình nuôi hươu của CCB Trần Mật Thiết, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai

Còn đối với CCB Lê Văn Tuấn, thôn 10, xã Quỳnh Lộc, sau 3 năm làm y sĩ quân y, anh đã chọn cho mình một lối đi riêng khi quyết định rời quân ngũ để theo học trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Trải qua nhiều vị trí công việc, với tấm bằng ngành y trong tay, anh tiếp tục học hoàn thiện để lấy bằng bác sĩ và đầu tư hơn 10 tỉ đồng mở phòng khám đa khoa. Đến nay, Phòng khám đa khoa Hợp Lực Tuấn Linh do anh làm Giám đốc đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín thu hút lượng lớn bệnh nhân khu vực Nam Thanh- Bắc Nghệ. Trung bình mỗi tháng, phòng khám tiếp nhận khám, chữa bệnh từ 800- 1000 bệnh nhân. Thu nhập từ phòng khám mỗi năm đạt hàng tỉ đồng. Chia sẻ với chúng tôi, anh Tuấn cho biết: “ Sau khi nhận thấy ngành y là một trong những ngành phát triển của xã hội ở địa bàn giữa Nam Thanh- Bắc Nghệ, tôi có mở phòng khám mục đích là để phục vụ bà con ở hai tỉnh đây và khu công nghiệp Nghi Sơn. Với phòng khám này thì tôi có liên kết với một số bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Hợp Lực, bệnh viện tỉnh Thanh Hóa để mời các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao kết hợp thăm khám cho bà con khu vực đây”.


Trung bình mỗi tháng phòng khám đa khoa của CCB Lê Văn Tuấn, thôn 10, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai khám chữa bệnh cho 800-1000 bệnh nhân

Đây chỉ là 2 trong số hàng trăm mô hình làm kinh tế giỏi của các hội viên CCB thị xã Hoàng Mai. Theo thống kê của Hội CCB thị xã, đến nay toàn Hội có 24 doanh nghiệp, 14 tổ hợp tác, gần 70 trang trại, gia trại đang phát huy hiệu quả kinh tế. Để góp phần giúp đỡ các hội viên phát triển kinh tế, Hội CCB thị xã đã tổ chức nhân rộng các mô hình hiệu quả, phát động phong trào “ CCB giúp nhau làm kinh tế ” . Ngoài ra còn phối hợp các đơn vị mở các lớp tập huấn về KHKT, trao đổi kinh nghiệm giữa các hội viên. Trao đổi với chúng tôi về cách làm của Hội CCB thị xã trong thực hiện phong trào, ông Nguyễn Văn Đức-  Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Hoàng Mai cho biết: “ Trong thời gian tới, giải pháp của Hội CCB thị xã Hoàng Mai là tiếp tục giảm nghèo đến mức thấp nhất, xuống dới 0,85% và tăng hộ khá, giàu. Hiện nay Hội CCB thị xã đang chỉ đạo, quản lí vốn vay ủy thác NHCS xã hội là 53 tỉ đồng, làm sao sử dụng đúng mục đích vốn vay có hiệu quả và không có nợ quá hạn”.

Từ những hướng đi phù hợp, có hiệu quả trong các phong trào, đặc biệt trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của Hội CCB đã nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Đến nay, có 75% hộ CCB khá, giàu; không còn hộ CCB đói, hộ nghèo giảm chỉ còn 0,85 %. Những kết quả trong phong trào phát triển kinh tế một lần nữa cho thấy những người chiến binh năm xưa lại khẳng định mình, nhưng lần này là trên mặt trận kinh tế, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của thị xã Hoàng Mai.

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu