Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hội nghị Ban thường vụ Thị uỷ lần thứ 47 Hội nghị Ban thường vụ Thị uỷ lần thứ 47
 
Hội nghị Ban thường vụ Thị uỷ lần thứ 47 (14/03/2019 10:34 AM)

Sáng 14/3/2019, BTV Thị uỷ Hoàng Mai tổ chức hội nghị lần thứ 47. Dự hội nghị về phía Tỉnh có đồng chí Phạm Quang Sơn- Phòng tổ chức Đảng, Ban tổ chức Tỉnh uỷ. Đồng chí Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ chủ trì hội nghị. 


Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian buổi sáng, Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về Đề án thành lập phường Quỳnh Liên. Hiện Đề án này còn 1 tiêu chí chưa đạt là tỉ lệ lao động phi nông nghiệp. Theo quy định tỉ lệ này phải đạt từ  70% trở lên, nhưng hiện nay Quỳnh Liên mới chỉ đạt 68,77%.  Các ý kiến thảo luận tập trung làm rõ sự cần thiết của việc thành lập phường Quỳnh Liên, đưa các giải pháp để đạt được tiêu chí còn lại. Trong đó có chú ý vào các nhóm giải pháp: làm tốt công tác tư tưởng để nhân dân đồng thuận; giảm tỉ lệ nông nghiệp, tăng cường sản xuất phi nông nghiệp; đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch; chuyển đổi mô hình chợ; tái cơ cấu nền kinh tế của xã; tái cơ cấu lại bộ máy. Bên cạnh đó các ý kiến cũng đề xuất cần làm rõ hơn một số nội dung để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp. 

Kết luận về nội dung này, Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng nhấn mạnh: về mặt thể thức, cơ bản đồng tình và sau khi có kết luận của BTV thì phải hoàn thiện lại Đề án và UBND thị xã phê duyệt; phải xem việc xây dựng Đề án là trách nhiệm của BTV và cả hệ thống chính trị xã Quỳnh Liên; xác định nội dung nào là trọng tâm, trong đó quan trọng nhất là chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập người dân; hoàn thiện kết cấu hạ tầng; bộ máy cán bộ phải tinh gọn hiệu quả; xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị; phát triển dịch vụ; việc tổ chức thực hiện là chính quyền địa phương...


Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng chủ trì hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe và cho ý kiến về Đề án sáp nhập các trường Tiểu học; công tác quy hoạch mạng lưới trường học đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Nghe và cho ý kiến báo cáo 03 năm thực hiện Quy hoạch chung 1/10.000 và chỉ thị 06- CT/ThU của BTV Thị ủy về quản lí quy hoạch và trật tự đô thị; công tác lập quy hoạch các xã, phường năm 2019 theo quy định của Luật quy hoạch.

Buổi chiều, Hội nghị sẽ tiếp tục nghe và cho ý kiến vào các nội dung:  Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng Đảng quý I/2019; nhiệm vụ thời gian tới; Đề án “ Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của Quỹ hỗ trợ nông dân giai đoạn 2019-2020”; Đề án xây dựng làng nghề và làng có nghề; tờ trình về việc báo cáo kết quả 03 năm thưc hiện Đề án số 03- ĐA/ThU về nâng cao chất lượng trển khai quán triệt thực hiện NQ của Đảng giai đoạn 2015-2020; Báo cáo đánh giá 5 năm thực hiện Đề án 5155 về “ Phát triển đảng viên, tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, giai đoạn 2014-2020”.

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu