Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu
 
Xây dựng mô hình dân vận khéo: Ít nhưng tiêu biểu (30/05/2019 04:14 PM)

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng khi kiểm tra tình hình triển khai các mô hình dân vận khéo của các xã, phường trên địa bàn thị xã Hoàng Mai vào chiều 29/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Tề - Trưởng Ban dân vận Thị ủy.


Phó Bí Thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng kiểm tra các mô hình dân vận khéo ở xã Quỳnh Liên

Đoàn đã đi kiểm tra các mô hình dân vận khéo tại xã Quỳnh Liên Năm 2019, xã Quỳnh Liên đăng kí 2 mô hình là : “ Vận động nhân dân chuyển đổi đất sản xuất 64 để thực hiện quy hoạch sân thể thao của thôn theo quy hoạch xây dựng nông thôn mới” của chi bộ 8; “ Vận động nhân dân hiến đất, tài sản trên đất để xây dựng đường nhựa từ 537B đi Quốc lộ 48E ” của thôn 4. Tuy nhiên đến nay 2 mô hình này đã không còn phù hợp nên không triển khai. Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng đã yêu cầu Ban chỉ đạo dân vận khéo của xã cần kiện toàn tinh gọn, sử dụng ít cán bộ công chức của xã mà nên ưu tiên cán bộ thôn, xóm để sát với cơ sở. Cần vạch kế hạch cụ thể, có kiểm tra đánh giá từng tháng, sơ kết, tổng kết; hướng dẫn các đoàn thể đăng kí mô hình để tập trung xây dựng và phân công trách nhiệm rõ ràng.  Đồng chí cũng gợi ý khi đăng kí lại mô hình dân vận khéo, có thể xây dựng mô hình tuyến đường xanh- sạch- đẹp để chuẩn bị cho việc Quỳnh Liên trở thành phường; Hoặc có thể xây dựng các mô hình kinh tế vườn rau sạch; tổ an ninh tự quản...trên cơ sở căn cứ điều kiện thực tế của địa phương.


Thăm mô hình nuôi tôm của gia đình ông Lê Văn Thiết, thôn 3, xã Quỳnh Liên

Đoàn đã đi thăm mô hình nuôi tôm trong nhà lưới của gia đình ông Lê Văn Thiết, thôn 3 xã Quỳnh Liên. Đây là một trong những hộ tiên phong trong nghề nuôi tôm của xã, hiện nay đang thử nghiệm công nghệ nuôi tôm trong nhà lưới. Để xây dựng mô hình này, ông Thiết tuân thủ quy trình kĩ thuật nghiêm ngặt từ xử lí ao lắng, ao nuôi đến cách chọn con giống. Sau 1 tháng thả con giống, đến nay các ao tôm đang sinh trưởng phát triển bình thường. Nếu thành công, đây sẽ được chọn là một trong những mô hình kinh tế điểm, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi tôm của xã Quỳnh Liên.


Nuôi tôm trong nhà lưới đang là hướng đi mới của người nuôi tôm

Tại phường Quỳnh Xuân, địa phương đã đăng kí mô hình chỉnh trang đô thị, làm đường giao thông nội khối, cải tạo vỉa hè. Đến nay, toàn bộ xi măng được cấp đợt 1 đã được sử dụng hết để đổ các tuyến đường giao thông nội khối. Dự kiến đến tháng 10 sẽ làm được 32km đường giao thông nội khối. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng vẫn còn gặp một số vướng mắc, khó khăn khi một số hộ dân chưa đồng thuận. Phó Bí thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng đề nghị địa phương chỉ chọn ít mô hình nhưng phải tiêu biểu. Trong quá trình làm công tác dân vận, có thể mời một số thành viên Ban chỉ đạo và một số hộ dân đi tham quan các mô hình làm đường giao thông nông thôn mới ở địa phương khác để giúp họ nhận thức được làm đường trước hết là phục vụ cho chính người dân. Từ đó sẽ tạo được sự tin tưởng, ủng hộ, đồng thuận cao. Trong quá trình chỉnh trang đô thị, nên chọn những khối gần Quốc lộ để làm điểm như lát gạch vỉa hè, trồng cây xanh, sắp xếp lại biển quảng cáo; yêu cầu những hộ dân kinh doanh rửa xe dọc Quốc lộ phải đảm bảo vệ sinh môi trường, đảm bảo mĩ quan đô thị.


Phó Bí Thư Thị ủy Đàm Hữu Hồng đề nghị phường Quỳnh Xuân chỉ chọn ít mô hình dân vận khéo để xây dựng nhưng phải tiêu biểu

Thanh Thủy


 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu