Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Hoàng Mai dạy và học trực tuyết giữa đại dịch Covid-19

Là địa phương đầu tiên ở tỉnh Nghệ An xuất hiện ca dương tính với Covid, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc phong tỏa 5 xóm của xã Quỳnh Lập  Và dãn cách xã hội toàn thị xã Hoàng Mai,  đã ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học của các cấp học.  Vì vậy ngành giáo dục thị xã Hoàng Mai đã bố trí để các trường dạy và học trực tuyến nhất là khối 9 và khối 12 để đảm bảo thời gian thi tốt nghiệp cho các em theo quy định của  Sở và Bộ Giáo Dục.

Vững tin sống nơi “tâm dịch”

Xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai là địa phương đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện ca dương tính với SARS- COVID 2. Sau 1 tuần bị phong tỏa, dù đời sống sinh hoạt có những xáo trộn và gặp không ít khó khăn nhưng người dân địa phương đã lặng lẽ góp sức với niềm tin đẩy lùi được dịch bệnh nguy hiểm này.

Hoàng Mai: Sáng bừng tình người trong đại dịch

Đã 1 tuần trôi qua kể từ khi Hoàng Mai ghi nhận ca nhiễm SARS- COVID 2  đầu tiên của thị xã và cũng là ca đầu tiên và duy nhất của tỉnh Nghệ An cho đến thời điểm này. Toàn hệ thống chính trị thị xã đã và đang dồn sức triển khai nhiều giải pháp quyết liệt để phòng, chống dịch. Trong cơn hoạn nạn, hơn bao giờ hết tình người ấm áp, sự sẻ chia, đùm bọc lẫn nhau bằng nhiều hành động đẹp đang ngày càng lan tỏa, giúp những người dân Hoàng Mai bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được ấm lòng hơn và lạc quan trong những ngày khó khăn trước mắt.

Hướng tới sự hài lòng của người dân, vì sự phát triển của quê hương Quỳnh Thiện

Nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thị xã, là địa phương có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội. Đến nay Quỳnh Thiện đã có nhiều thay đổi và trở thành địa phương có nền kinh tế ở mức tăng trưởng nhanh, bình quân hàng năm đạt trên 12%; nhiều loại hình dịch vụ thương mại phát triển... Tuy nhiên, địa phương cũng còn nhiều vấn đề tồn tại lâu dài chưa được giải quyết được gây bức xúc trong nhân dân, mức độ hài lòng của người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính chưa cao, nhất là lĩnh vực cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sự phát triển đô thị và đổi mới nếp sống văn hóa đô thị của người dân còn chậm, vấn đề ô nhiễm môi trường… đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống Nhân dân và sự phát triển của phường.

Quỳnh Vinh đồng lòng vượt khó

Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng xã Quỳnh Vinh vẫn đạt được nhiều kết quả khả quan. Tổng giá trị sản xuất, đạt 731.832 triệu đồng tăng 9% so với năm 2019; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,5%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng nông - lâm nghiệp, tăng tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp - dịch vụ; giá trị gia tăng đầu người 48 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,1%.

Diện mạo mới ở phường Mai Hùng

Phường Mai Hùng là địa phương có núi cao, sông Hoàng Mai chảy qua, tạo ra phong cảnh "Sơn thuỷ - hữu tình", có tuyến đường giao thông huyết mạch Quốc lộ 1A đi qua... Phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Mai Hùng đã nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội, từng bước làm thay đổi diện mạo đô thị, nâng cao đời sống Nhân dân...

Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xác định phong trào thi đua yêu nước là động lực thúc đẩy tinh thần của cán bộ, đảng viên và cả hệ thống chính trị, mọi tầng lớp Nhân dân cho tiến trình phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, ngành Giáo dục thị xã thực hiện tốt công tác đổi mới quản lý và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo khí thế sôi nổi và đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Khảo sát thu hút đầu tư, thương mại và du lịch vào Thị xã Hoàng Mai

Ngày 15/9/2020, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An (NAPC) tổ chức khảo sát và làm việc với Thị xã Hoàng Mai về thu hút đầu tư, phát triển thương mại và chuyển đổi dịch vụ du lịch. Tham dự buổi làm việc có Đồng chí Bùi Duy Đông – Giám đốc Trung tâm, Đ/c Nguyễn Văn Nam – PGĐ Trung tâm và các thành viên cùng đoàn công tác. Về phía Thị xã Hoàng Mai có Đồng chí Lê Trường Giang – Bí thư Thị ủy, Đ/c Nguyễn Hữu An – Chủ tịch UBND Thị xã và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn liên quan. 

Giải bóng đá Thiếu niên - nhi đồng Hoàng Mai năm 2020 thành công tốt đẹp

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, chiều ngày 03/8, trận chung kết giữa hai đội thiếu niên phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Liên đã khép lại giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng toàn TX Hoàng Mai năm 2020. Đội bóng đá thiếu niên phường Quỳnh Thiện đã xuất sắc giành cúp vô địch.

Hoàng Mai Lãnh đạo Thi xã chúc mừng 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 25/2/2020, Đồng chí Nguyễn Hữu Tuy – Chủ tịch UBND thị xã đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phong Da liễu Trung ương Quỳnh Lập, Phòng khám Đa khoa Hồng Tùng nhâp dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Duy Thao – Phó chủ tịch HĐND Thị xã, Chánh văn phòng, đại diện phòng y tế Thị xã.

 
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu