Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Tin tức sự kiện
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Doanh nghiệp, doanh nhân động lực phát triển kinh tế, xã hội

Nằm trong vùng kinh tế Nam Thanh - Bắc Nghệ, thị xã Hoàng Mai được xác định là 1 trong 3 cực tăng trưởng, là động động phát triển phía Bắc của tỉnh Nghệ An. Sau năm 5 thành lập, Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân Hoàng Mai đang vững vàng, từng bước đưa thị xã phát triển, trở thành đô thị công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Trong sự phát triển chung của thị xã, có sự đóng góp to lớn của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân. Những năm gần đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhưng cộng đồng doanh nghiệp Hoàng Mai vẫn quy trì được sự ổn định, nâng cao uy tín, khả năng cạnh trên thị trường, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế, xã hội của thị xã.

Cảng cá Quỳnh Phương phát huy tiềm năng kinh tế biển

Cảng cá Quỳnh Phương là công trình xây dựng thuộc dự án CRSD tỉnh Nghệ An được Uỷ ban nhân tỉnh Nghệ An phê duyệt chủ trương đầu tư nhằm nâng cấp cơ sở hậu cần nghề cá tại phường Quỳnh Phương, phục vụ công tác đánh bắt thủy hải sản của các tàu thuyền.  Sau gần 3 năm thi công, đến nay cảng đã đi vào hoạt động, bước đầu phát huy hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội Quỳnh Phương nói riêng và kinh tế biển của Hoàng Mai nói chung.

Dự án nhà máy may VietSun Hoàng Mai

Thể hiện quyết tâm chính trị trong công tác mời gọi, thu hút các dự án đầu tư vào địa bàn thị xã, vừa qua, Thường trực Thị ủy do đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch  HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Công ty ViệtSun tại Thành phố Hồ Chí Minh.

TX. Hoàng Mai phấn đấu trở thành đô thị loại III trước năm 2025
Đó là ý kiến định hướng của đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường tại Hội thảo khoa học về "Phát triển thị xã Hoàng Mai trở thành đô thị động lực phía Bắc tỉnh Nghệ An và vùng Nam Thanh Bắc Nghệ" diễn ra sáng 7/7.
Công điện số 10, 11 của UBND thị xã Hoàng Mai về cơn bão số 10
Đội tàu ra quân chinh phục ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Trong các ngày 18, 19 và 20 tháng 3 Âm lịch, hàng chục phương tiện có công suất máy lớn ở thị xã Hoàng Mai đang chuẩn bị mọi điều kiện để tiến ra ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa khai thác hải sản. Đây là ngư trường mới thu hút sự khám phá của nhiều ngư dân, vừa là phần lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc, mà mỗi ngư dân có trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn.

Phong phú thị trường hải sản phục vụ tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là dịp các loại hàng hóa, nhất là nhóm các mặt hàng hải sản có sức mua rất lớn. Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, các làng nghề chế biến hải trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã chuẩn bị một lượng lớn hàng hóa, sẵn sàng tung ra thị trường trong dịp cuối năm. Những ngày này, không khí sản xuất ở các làng nghề chế biến hải sản trên địa thị xã Hoàng Mai như Phú Lợi ( Quỳnh Dị), Phương Cần ( Quỳnh Phương) luôn nhộn nhịp. Người bán, người mua từ các nơi tìm về đây lấy hàng để đi bỏ mối trên địa bàn trong và ngoài tỉnh tăng lên. 

Vượt qua khó khăn, ngư dân vững vàng bám biển

Nghề biển chưa bao giờ nhiều thách thức và khó khăn như năm 2016. Tuy nhiên, với sự năng động, sáng tạo, ngư dân Hoàng Mai đã vững vàng vượt qua. Nghề biển còn phát triển mạnh mẽ, đội tàu chinh phục ngư trường xa cứ ngày một đông thêm. Lộc biển sau mỗi chuyến ra khơi, không chỉ làm giàu cho từng hộ gia đình, mà còn tạo việc làm cho hàng vạn lao động trên bờ, thúc đẩy nhóm hậu cần nghề cá phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thị xã Hoàng Mai trên bước đường đi lên đô thị hiện đại.

Bàn giao tàu cá vỏ thép gần 14 tỉ ở Nghệ An

Sáng ngày 21/12/2016, Công ty cổ phần công nghiệp tàu thủy Sông Đào Nam Định trực thuộc Tổng công ty công nghiệp tàu thủy phối hợp với UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ bàn giao tàu vỏ thép NA 99939 TS cho ngư dân Hoàng Văn Việt, khối Phương Hồng, phường Quỳnh Phương. 

Kiểm tra hành nghề y, dược tư nhân
 
<<   <  1  2  3  4  >  >>  
 
 
 
 
 
Cẩm nang du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu