image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 119
  • Trong tuần: 4 158
  • Trong tháng: 16 104
Đăng nhập
Tuyên truyền, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh trường Tiểu học Quỳnh Thiện A.

Sáng ngày 18/4 tại trường Tiểu học Quỳnh Thiện A, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 9  phòng CS PCCC-CNCH, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn phường Quỳnh Thiện, trường Tiểu học Quỳnh Thiện A đã tổ chức tuyên truyền, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho hơn 600 học sinh, giáo viên của trường.

Anh-tin-bai

Ảnh: Học sinh trường TH Quỳnh Thiện A được nghe tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

Tai nạn đuối nước ở trẻ em đã trở thành nỗi lo đối với mỗi gia đình và các cơ quan chức năng mỗi khi hè đến. Liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên địa bàn  vừa qua khiến cho nỗi lo ấy càng trở nên hiện hữu. Hoàng Mai là địa phương có bờ biển trải dài , nhiều sông ngòi, ao, hồ, nhiều vùng nước sâu nguy hiểm luôn tiềm ẩn nguy cơ đuối nước ở trẻ em. Do đó, vấn đề phòng, chống tai nạn thương tích  cho trẻ em, đặc biệt là tai nạn đuối nước có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy trong thời gian qua các cấp các ngành tại thị xã Hoàng Mai đã có nhiều biện pháp như: mở các lớp tập bơi để các em có được những kỹ năng cơ bản nhất phòng tránh tai nạn đuối nước, các phường, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, cắm biển báo cấm, biển báo nguy hiểm tại các khu vực ao, hồ, kênh, sông nhằm  nhắc nhở thanh thiếu nhi không đến những nơi nguy hiểm, không tự ý tắm ở khu vực nước sâu.  

         Tại buổi truyên truyền các em học sinh đã được giao lưu trả lời các câu hỏi, các tình huống thực tế có thể xảy ra trong cuộc sống nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết, đảm bảo cho trẻ được an toàn ở mọi nơi, mọi lúc.

                                                                                          Thu Trang