image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 453
  • Trong tuần: 2 963
  • Trong tháng: 11 190
Đăng nhập
Thị xã Hoàng Mai phát động Tháng công nhân và đối thoại với người lao động năm 2022

Sáng 24/4, thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ phát động Tháng công nhân, tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022; hưởng ứng thi đua chào mừng kỉ niệm 10 năm thành lập thị xã Hoàng Mai (03/4/2013-03/4/2023). Dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi- Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí: Lê Trường Giang- TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Đàm Hữu Hồng- Phó bí thư thường trực Thị ủy; Nguyễn Hữu An- Chủ tịch UBND thị xã; Liên đoàn lao động thị xã, các phòng chuyên môn, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi lễ đại diện LĐLĐ thị xã đã phát động Tháng Công nhân năm 2022 với chủ đề “Công nhân Hoàng Mai: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn,  thích ứng”. Thông qua các hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2022 khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đồng thời phát huy vai trò tiên phong, tinh thần trách nhiệm của giai  cấp công nhân trong thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là phục  hồi và phát triển kinh tế từ đại dịch COVID-19; nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp và toàn xã hội trong chăm lo xây dựng giai cấp công nhân hiện đại.

Anh-tin-bai

Ảnh: Chủ tịch LĐLĐ thị xã Trần Thị Bích phát động Tháng công nhân năm 2022

Ngay sau lễ phát động đã diễn ra hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã với cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn thị xã. Có 17 ý kiến liên quan 20 vấn đề thuộc lĩnh vực trường học như chế độ BHXH khi nghỉ thai sản, luân chuyển giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất, chế độ hỗ trợ Covid từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, chế độ BHXH cho giáo viên hợp đồng, thiếu giáo viên, chế độ tiền ngoài trời cho giáo viên thể dục cấp 1...

Anh-tin-bai

Ảnh: Đại diện người lao động khối trường học phát biểu ý kiến

Đối với người lao động tại các doanh nghiệp: Công nhân Công ty may Vinatex Hoàng Mai đề nghị lãnh đạo thị xã tạo điều kiện để mở chợ và xây dựng nhà trẻ giữ trẻ gần công ty vì công nhân làm việc theo ca nên giờ về muộn; Đề xuất doanh nghiệp cần bố trí giờ tăng ca cho phù hợp với người lao động; Hiện nay khẩu phần ăn ca của Công nhân Công ty May Vinatex có trị giá 15.000 đồng. Để đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động, đề xuất từ năm 2022 doanh nghiệp tăng khẩu phần bữa ăn ca của người lao động với giá trị thấp nhất từ 18.000 đồng/suất trở lên đối với đơn vị tự nấu. Đối với thuê đơn vị cung cấp suất ăn thì giá trị thấp nhất từ 22.000 đồng/suất trở lên theo Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/1/2022 của, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 7c/NQ-BCH ngày 25/02/2016 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Chất lượng bữa ăn ca của người lao động”; Môi trường làm việc còn nóng bức, độc hại, bảo hộ lao động cấp chưa đủ. Nhà vệ sinh hư bẩn ít được quan tâm sửa chữa. Công nhân công ty TNHH MTV Dong A đề nghị thị xã có ý kiến với chủ doanh nghiệp tạo môi trường làm việc đảm bảo và cung cấp đồ bảo hộ lao động đầy đủ;  Hiện nay, tình hình sạt lỡ đá xung quanh Công ty May Đông A gây nguy hiểm cho công nhân. Đề nghị lãnh đạo thị xã có phương án giải quyết.

Anh-tin-bai

Ảnh: Công nhân Nhà máy may Vinatex phát biểu ý kiến

Anh-tin-bai

Ảnh: Trưởng phòng giáo dục Nguyễn Viết Lộc giải đáp ý kiến liên quan lĩnh vực giáo dục

Phát biểu tại Hội nghị, sau khi các Phòng chuyên môn giải đáp các ý kiến, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hữu An đã trả lời một số vấn đề người lao động nêu, giao Phòng Giáo dục có phương án thu hút giáo viên, rà soát quy chế tuyển dụng đặc cách, trình cấp trên xin phương án tháo gỡ khó khăn. Đối với người lao động tại doanh nghiệp, việc xây chợ và trường học phải nằm trong quy hoạch tổng thể chung của Tỉnh. Đối với một số nội dung khác, thị xã sẽ tiếp thu và làm việc với các đơn vị để giải quyết.

Anh-tin-bai

Ảnh: Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hữu An trả lời một số ý kiến của người lao động

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang giao UBND thị xã hoàn thiện và trả lời bằng văn bản chính thức. Đối với một số vấn đề cụ thể đề nghị UBND thị xã làm việc với các đơn vị để tìm hiểu rõ bản chất, trả lời rõ cho người lao động. Đồng thời nêu một số nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Ảnh: Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang kết luận hội nghị

 Tại buổi lễ, Thị ủy- UBND, LĐLĐ thị xã đã trao 20 suất quà cho các đoàn viên, công nhân của các công ty đóng trên địa bàn thị xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

 

Anh-tin-bai

Ảnh: Trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Thủy