image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 4 062
  • Trong tháng: 16 008
Đăng nhập
Sở LĐ TB &XH tỉnh kiểm tra công tác chăm sóc trẻ em tại thị xã Hoàng Mai
Sáng ngày 20/5, ông Bùi Văn Hưng - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An dẫn đầu Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chăm sóc, chăm sóc trẻ em tại thị xã Hoàng Mai. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Anh Văn-Uỷ viên BTV-Phó chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo phòng LĐ TB- XH, các phòng ngành liên quan và xã Quỳnh Lập. 
Anh-tin-bai
Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc của Sở Lao động Thương bình và xã hội tỉnh Nghệ An tại thị xã Hoàng Mai
Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai số trẻ em dưới 16 tuổi là hơn 38,7 nghìn cháu, chiếm 32,2% trên tổng dân số, trong đó có 238 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em đã được cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể từ thị xã đến cơ sở luôn được quan tâm. Các cơ sở y tế thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, triển khai có hiệu quả chương trình y tế quốc gia. Về lĩnh vực giáo dục đã đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng thực hiện tốt công tác nuôi dạy trẻ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đặc biệt là các nhóm trẻ gia đình không để cho trẻ bỏ học. Hằng năm thị xã đã thực hiện lồng ghép các tiêu chí về trẻ em như giảm mức tỷ lệ sinh, tỷ suất tử vong trẻ em dưới e tuổi, tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi,.. bên cạnh đó tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức như hình thức trực quan sinh động pano áp phích, trên hệ thống loa truyền thanh, tại các trường học, các kỳ sinh hoạt đoàn đội, các tổ chức hội,..đặc biệt là tổ chức các hoạt động nhân dịp tháng hành động vì trẻ em.
Tại đây các đại biểu đã phát biểu thảo luận về công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo hành, xâm hại trẻ em; nguyên nhân và giải pháp phòng chống đuối nước, công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước, tạo sân chơi bổ ích, hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn...
Kết luận buổi làm việc ông Bùi Văn Hưng- Phó giám đốc sở LĐ TB XH tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của thị xã Hoàng Mai trong công tác chăm sóc trẻ em. Đồng thời đề nghị cần phải tăng cường kiểm tra công tác phòng chống đuối nước ở các địa phương có nguy cơ cao. Tăng cường huy động nguồn lực xã hội hoá xây dựng bể bơi nhất là bể bơi thông minh tại các trường học. Nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, thị xã cần phải quan tâm hơn nữa, triển khai tốt chủ đề thông điệp của tháng hành động vì trẻ em.
Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng chống đuối nước tại bãi biển xã Quỳnh Lập. 
Anh-tin-bai
Ảnh: Đoàn công tác đó ông Bùi Văn Hưng Phó giám đốc sở LĐ TB & XH Tỉnh kiểm tra công tác phòng chống đuối nước tại bãi biển xã Quỳnh Lập 
Bích Hường