image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 432
  • Trong tuần: 2 942
  • Trong tháng: 11 169
Đăng nhập
Lễ ra quân phát động Tháng vận động triển khai chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai năm 2022.

Sáng 8/5, BHXH thị xã Hoàng Mai phối hợp Bưu điện thị xã tổ chức lễ Ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Dự lễ ra quân có đại diện Ban tuyên giáo thị ủy, Hội LHPN thị xã.

Anh-tin-bai

Ảnh: Toàn cảnh lễ phát động

Thời gian qua, các hoạt động trong Tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đã phát huy hiệu quả tích cực; góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, huy động các nguồn lực trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn. Tính đến nay trên địa bàn thị xã, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91 %; tỷ lệ tham gia BHXH trong độ tuổi lao động đạt gần 28%, trong đó có 4.664 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 1.634 người so với năm 2020.

Anh-tin-bai

Ảnh: Diễu hành tuyên truyền trên các trục đường chính và khu dân cư

Tại lễ phát động, nội dung tuyên truyền gồm các chế độ BHXH bao gồm vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; trong đó nhấn mạnh về lợi ích tham gia BHXH tự nguyện… Từ đó vận động người dân là lao động trong khu vực phi chính thức, người tự kinh doanh, người tự tạo việc làm tại nhà… tích cực tham gia BHXH tự nguyện.guyện, tăng 1.634 người so với năm 2020.
Sau lễ phát động, các phương tiện thông tin truyền thông diễu hành qua các trục đường chính và lực lượng tuyên truyền viên các đơn vị trực thuộc trên mạng lưới tiếp cận trực tiếp, tuyên truyền vận động đến người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…Trong ngày đầu tiên phát động đã có 102 người tham gia BHXH tự nguyện và 397 người tham gia BHYT

Anh-tin-bai

Ảnh: Phát tờ rơi tuyên truyền BHYT, BHXH tự nguyện đến tay người dân


Thanh Thủy