image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 70
  • Trong tuần: 4 109
  • Trong tháng: 16 055
Đăng nhập
Lễ Kỳ Phúc ở Đền Cờn

Sáng ngày 15/4/2022 tại Đền Cờn phường Quỳnh Phương thị xã Hoàng Mai đã diễn ra lễ Kỳ Phúc. Dự Lễ có đồng chí Lê Trường Giang- Bí thư Thị Ủy, chủ tịch HĐND thị xã; Đồng chí Đàm Hữu Hồng- phó bí thư Thị Ủy; Đồng chí Nguyễn Hữu An- phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã; Phó chủ tịch UBND; Các đồng chí ủy viên BTV; Lãnh đạo phường Quỳnh Phương. 

 Lễ Kỳ Phúc ở Đền Cờn được tổ chức hàng năm vào ngày rằm tháng 3 âm lịch tại Càn Môn thánh điện  dâng lên Thánh Mẫu và các chư vị thần linh để phục nguyện cho Quốc thái dân an, cầu xin đất trời và các vị thần thánh ban cho điều tốt lành như mùa màng bội thu, hoa màu tươi tốt, mưa thuận gió hòa, không lụt lội, không hạn hán, không sâu keo; ban cho đời sống dân làng được no đủ, không ốm đau, không dịch tễ, mọi gia đình hạnh phúc; cầu cho gia cầm, gia súc luôn sinh sôi, nảy nở, luôn phát triển....Để cầu phúc phải làm Đàn tế lễ với cỗ Tam Sinh. Lễ tế được tổ chức trang nghiêm, thành kính, thực hiện theo nghi lễ truyền thống giữ gìn, bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương.
 Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên những năm gần đây Ban tổ chức Lễ hội Đền Cờn  chỉ tổ chức phần Lễ chứ không có phần Hội. 
                                                                                                                                                                                                     Thu Trang