image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 4 082
  • Trong tháng: 16 028
Đăng nhập
Hoàng Mai toạ đàm kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Sáng ngày 21/6, Thị ủy Hoàng Mai tổ chức toạ đàm kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022). Tham dự buổi toạ đàm có đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó bí thư Thường trực, các đồng chí Uỷ viên BTV Thị ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể Thị xã, các xã phường; các phóng viên, kỹ thuật viên Trung tâm VHTT- TT thị xã và cộng tác viên Bản tin Hoàng Mai. Đồng chí Lê Trường Giang Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hào - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy đồng chủ trì.

Anh-tin-bai

Ảnh: Toàn cảnh buổi tọa đàm ngày Báo chí CMVN 21/6

Tại buổi Toạ đàm các đại biểu đã ôn lại truyền thống lịch sử ra đời của Báo chí cách mạng Việt Nam. Cách đây 97 năm, ngày 21/6/1925 Tờ Báo Thanh niên do Bác Hồ Chí Minh sáng lập đã tuyên truyền các chủ trương, đường lối của cách mạng Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc xâm lược, sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Anh-tin-bai

Ảnh: Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Ban biên tập Bản tin Hoàng Mai

Đối với Thị xã Hoàng Mai từ khi thành lập đến nay, các cơ quan báo chí nhất là Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông, Bản tin Hoàng Mai, Cổng thông tin Hoàng Mai đã kịp thời phản ánh, thông tin về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với người dân, doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Trong đó, Bản tin Hoàng Mai sản xuất mỗi tháng 1 số với hơn 500 bản;Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông hàng tháng sản xuất các tin, phóng sự truyền hình, phát thanh phát trên Đài phát thanh & truyền hình Nghệ An, trang Facebook của Trung tâm và sản xuất 12 chương trình phát thanh/tháng phát trên hệ thống đài truyền thanh xã phường.
Tại đây các đại biểu đã tập trung thảo luận về các kết quả đạt được, các giải pháp, phương hướng nhiệm vụ để hoạt động của Bản tin, phát thanh truyền hình, truyền thanh cơ sở ngày càng phát triển.

Anh-tin-bai

Ảnh: Nhà báo Thanh Thủy trình bày tham luận tại buổi tọa đàm

Phát biểu đồng chí Lê Trường Giang -  Bí thư Thị ủy đã chúc mừng các anh chị làm nhiệm vụ trên lĩnh vực báo chí tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Mong rằng trong thời gian tới các phóng viên, cộng tác viên sẽ nhiệt huyết, yêu nghề hơn nữa đưa các chính sách của Đảng và nhà nước đến gần với cuộc sống. Kịp thời đưa các thông tin đến với người dân, tổ chức tập huấn, cũng cấp thông tin đối với đội ngũ cộng tác viên. Bên cạnh đó đồng chí Lê Trường Giang đề nghị Ban Tuyên giáo kết nối, tổ chức các chủ đề để các câu lạc bộ nhiếp ảnh có cảm hứng sáng tạo trong sáng tác. Từ đó giúp cho các hoạt động kinh tế xã hội ngày càng phát triển, khơi dậy niềm tự hào, là nơi kết nối, giao lưu, giới thiệu về mảnh đất, con người, văn hoá để du khách, nhà đầu tư thêm yêu Hoàng Mai. Cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Hoàng Mai lần thứ 3, góp phần xây dựng Thị xã ngày càng phát triển và văn mình./.

 

Anh-tin-bai

Ảnh: Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang phát biểu tại buổi giao lưu

Bích Hường