image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 377
  • Trong tuần: 4 284
  • Trong tháng: 16 561
Đăng nhập
Hoàng Mai tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước
 Chiều ngày 3/6, tại bể bơi khách sạn Mường Thanh, UBND thị xã Hoàng Mai đã tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2022. Dự buổi lễ ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương- phó giám đốc Sở VHTT; ở thị xã có đồng chí Lê Trường Giang- TUV- Bí thư Thị ủy; đồng chí Đàm Hữu Hồng- phó bí thư thường trực; đồng chí Nguyễn Anh Văn- phó chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí ủy viên BTV; trưởng phó các ban ngành, đoàn thể thị xã; 10 xã phường cùng đông đảo các em học sinh và phụ huynh trên địa bàn thị xã.  
Anh-tin-bai
Ảnh: Toàn cảnh lễ phát động
Lễ phát động được UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức nhằm hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước... Góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng chống bệnh tật cho trẻ em, cộng đồng và mọi đối tượng, lứa tuổi, giới tính đều có thể tham gia tập luyện.  Qua đó còn phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và phòng chống đuối nước. Nâng cao ý thức bảo vệ, tuyên truyền và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, các biện pháp phòng, chống đuối nước, nhất là đối với học sinh trong dịp hè. Tổ chức các hoạt động vui chơi để các em tránh xa các khu vực nguy hiểm, không chỉ là vấn đề đuối nước mà cả những tai nạn rủi ro khác có thể gặp phải.
Anh-tin-bai
Ảnh: 10 xã phường đã kí cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống đuối nước
Tại lễ phát động, đại diện 10 xã phường đã kí cam kết thực hiện tốt công tác phòng chống đuối nước. Và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã được lãnh đạo tỉnh và thị xã tặng quà và áo phao. 
       Ngay sau Lễ phát động, các em học sinh đã được các huấn luyện viên bộ môn bơi thực hành bơi ngay tại bể bơi, hướng dẫn các kĩ năng cần thiết khi bơi và cứu nạn, cứu hộ khi gặp các tình huống xấu có thể xảy ra. 
Anh-tin-bai

Ảnh: Các huấn luyện viên bộ môn bơi hướng dẫn các kĩ năng cần thiết khi bơi và cứu nạn, cứu hộ khi gặp các tình huống xấu có thể xảy ra. 

Anh-tin-bai
Và thực hành bơi ngay tại bể bơi
Thu Trang