image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 3 778
  • Trong tháng: 16 066
Đăng nhập
Hoàng Mai tổ chức Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ lần thứ ba, nhiệm kỳ 2022- 2027
Sáng ngày 27/5, tại hội trường Trung tâm Chính trị, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hoàng Mai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 3, nhiệm kỳ 2022-2027. 
Anh-tin-bai
Ảnh: Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Hoàng Mai lần thứ ba, nhiệm kỳ 2022- 2027
Hiện nay trên địa bàn Thị xã có hơn 3.100 hội viên Chữ thập đỏ sinh hoạt ở các cơ sở Hội, có gần 3 nghìn tình nguyện viên và thanh thiếu niên tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ Thị xã đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn và ủng hộ các đơn vị bạn. Trong đó phong trào Chữ thập đỏ trường học được các các cấp các ngành, trường học quan tâm, đoàn kết giúp đỡ nhất là chăm lo cho các học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Phong trào nhân đạo tương thân ái, ủng hộ tết vì người nghèo, chất độc da cam, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoãn nạn được cấp ủy chính quyền các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân quan tâm, đã quyên góp ủng hộ được hơn 4 tỷ đồng. Đặc biệt là công tác chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 được các cấp Hội thực hiện hiệu quả, phối hợp với MTTQ thị xã kêu gọi nhân dân và các nhà hảo tâm ủng hộ, trao tặng nhiều suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Ngoài ra Hội còn tích cực vận động ủng đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Phong trào hiến máu tình nguyện đã được Hội triển khai có hiệu quả, tham mưu với Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Thị xã phối hợp với Thị Đoàn tổ chức 9 lần hiến máu với hơn 7000 tình nguyện viên tham gia thu được hơn 5300 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu từ đó giúp cho người bệnh cứu chữa kịp thời. 
Đại hội đã tín nhiệm bầu 17 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Nguyễn Anh Văn - Uỷ viên BTV - Phó chủ tịch UBND Thị xã được bầu làm chủ tịch Hội; Đồng chí Nguyễn Bá Huy giữ chức vụ Phó chủ tịch chuyên trách Hội Chữ thập đỏ Thị xã Hoàng Mai nhiệm kỳ 2022-2027. Bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.
Bích Hường