image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 27
  • Trong tuần: 3 781
  • Trong tháng: 16 069
Đăng nhập
Hoàng Mai: Tỉ lệ tiêm phòng mũi nhắc lại COVID 19 đạt cao

Sáng 30/6, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn Phòng Y tế thị xã, Trung tâm y tế thị xã đã đi kiểm tra, động viên công tác tiêm phòng Covid 19 tại Trạm y tế phường Quỳnh Xuân  và Quỳnh Phương. 

 

Anh-tin-bai

Tỉ lệ tiêm mũi nhắc lại 3,4  phòng Covid 19 đạt 97,5%

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc có chiều hướng giảm số ca mắc mới, tuy đã được kiểm soát nhưng chưa có dấu hiệu kết thúc. Các biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2 vẫn đang biến đổi khó lường. Do đó việc tiêm vắc xin COVID-19 là thật sự cần thiết vừa góp phần bảo vệ sức khoẻ, “lá chắn, là vũ khí” sắc bén nhất, hiệu quả nhất trong phòng chống dịch COVID-19. Đến nay thị xã Hoàng Mai đã tổ chức được 59 đợt tiêm. Đợt này, số liều vắc xin thị xã được cấp là 7998 liều, hiện đã tiêm được 7800 liều đạt 97,5%. Qua  kiểm tra công tác tiêm phòng tại địa điểm trạm y tế phường Quỳnh Xuân và phường Quỳnh Phương đã được chuẩn bị về địa điểm, phòng tiêm, bàn tiêm, phòng chờ... và các điều kiện phục vụ cho điểm tiêm đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Anh-tin-bai

Tiêm đầy đủ mũi nhắc lại là chìa khóa quan trọng nhất trong phòng, chống dịch

Tham gia tiêm vắc xin đầy đủ liều cơ bản và liều nhắc lại mũi 3, mũi 4 chính là chìa khóa quan trọng nhất trong phòng, chống dịch và là nền tảng để thích ứng an toàn, hiệu quả. Do đó người dân trong toàn thị xã đã chủ động đăng ký và tích cực đến các điểm tiêm phòng để được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ theo hướng dẫn của ngành y tế./.

Hồ Thiêm